Thứ tư, 15/09/2010 - 12:03

An Giang:

“Rắn khổng lồ” vài trăm cân chỉ là chuyện tưởng tượng

Dân trí Sáng nay 15/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thành Công - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tịnh Biên - khẳng định tin xuất hiện “rắn khổng lồ” ở vùng Bảy Núi là không có thật.


Ông Diệp bên một cái hang mà ông cho là hang của “rắn khổng lồ”
 
Trước đó, ông Trần Quốc Diệp (một người dân ngụ thị trấn Tịnh Biên) cho biết vào ngày 8/9, chính mắt ông đã nhìn thấy một con rắn khổng lồ bò sát gần nhà. Ông Diệp cho biết thân con rắn to bằng cái thùng phuy, dài trên dưới 10m.

 

Từ lời tả của ông Diệp, người dân thi nhau đồn thổi làm rộ lên thông tin con rắn nặng khoảng vài trăm cân.

 

Tuy nhiên theo ông Lê Thành Công, ông về làm Hạt trưởng kiểm lâm ở Tịnh Biên vài năm nay, chưa bao giờ nghe chuyện có con rắn nào to và nặng như thế. Nhiều lắm chỉ nghe người dân sống ở khu vực Bảy Núi nói có rắn nặng chừng vài ký là cùng.

 

Chính vì thế, sau khi có thông tin xuất hiện “rắn khổng lồ”, ngành kiểm lâm An Giang đã cho người xuống hiện trường kiểm tra.

 

Theo ông Công, nhà của ông Diệp nằm ở dưới chân núi và giữa ruộng nên việc xuất hiện “rắn khổng lồ” từ trên núi bò xuống là rất khó tin. Qua kiểm tra cũng không thấy dấu vết gì của con vật này. Ông Công đoán ông Diệp thường hay uống rượu nhiều, khi nằm ngủ có thể bị hoa mắt nên mới có câu chuyện kia.
 
Đông đảo người dân đến truy tìm “rắn khổng lồ”

 

Được biết ông Diệp làm ruộng và nuôi heo, vợ ông bán rau cải ở chợ Tịnh Biên, kinh tế không đến nỗi khó khăn, “vì thế ít có khả năng ông Diệp tung tin đồn để tư lợi”, ông Công nhận định.

 

Sau khi có thông tin “rắn khổng lồ” xuất hiện, nhiều người dân các vùng lân cận đổ xô đến xem. Sau khi được chính quyền địa phương giải thích, người dân lại kéo nhau về.

 

Huỳnh Hải