Thứ sáu, 28/11/2008 - 18:36

Phá ổ lắc lớn đầu tiên tại Lào Cai

Dân trí Khoảng 30 đối tượng "bay" suốt hơn 3 tiếng đồng hồ giữa ban ngày tại Nhà hàng VietPlaza (TP Lào Cai) đã bị cơ quan công an bắt giữ. Đây là vụ phát hiện sử dụng thuốc lắc lớn đầu tiên tại Lào Cai.

Theo Thượng tá Hoàng Quý Sinh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai, sau khi phá ổ lắc bắt giữ 26 đối tượng, trong đó có Đặng Việt Dũng, chủ sàn nhảy tại Nhà hàng VietPlaza (TP Lào Cai) , đến trưa 28/11, Cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ 30 viên thuốc lắc, một số chất bột màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp, thuốc lắc), 1 vỏ đạn K54 trên sàn nhảy cùng nhiều vỏ chai rượu bia đắt tiền khác.

Theo phản ánh của người dân xung quanh Nhà hàng VietPlaza, các đối tượng đã "bay" từ 13h45 ngày 27/11, suốt trong hơn 3 tiếng đồng hồ, đến 17 giờ ngày 27/11 thì bị cơ quan điều tra phát hiện và vây bắt. Số lượng nhóm "bay" có thể trên ba chục người, nhưng Công an mới bắt được 26 đối tượng, trong đó có 7 đối tượng là nữ, một số đối tượng đã chạy thoát và đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Bước đầu xác minh, số đối tượng này là thanh niên có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, Yên Bái, Hà Nội... Đối tượng trẻ nhất sinh năm 1992, đối tượng cao tuổi là Đặng Việt Dũng, SN 1979, trú tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, là "Chủ nhiệm CLB". Theo cơ quan chức năng, đây là vụ phát hiện sử dụng thuốc lắc lớn đầu tiên tại Lào Cai.

Nhà hàng Vietplaza nằm trong công viên Nhạc Sơn, thành phố Lào Cai do Công ty Cương Lĩnh xây dựng, đưa vào hoạt động kinh doanh từ năm 2004, mấy năm nay cho Công ty xuất nhập khẩu Lào Cai thuê. Ngôi nhà gồm 5 tầng, sàn nhảy được bố trí ở tầng 5. Đây là sàn nhảy do Đặng Việt Dũng, SN 1979, trú tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai thuê lại và tổ chức kinh doanh. Kiểm tra tại hiện trường, cơ quan điều tra cũng phát hiện nhiều chai rượu ngoại, loại trị giá trên 1 triệu đồng/chai (không có trên thị trường Lào Cai) để trên bàn và gửi tại quầy hàng.

Lục Văn Toán
TTXVN