Thứ năm, 16/09/2010 - 05:28

Nghệ An:

Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng: Sở GD&ĐT, công an vào cuộc

Dân trí Sau khi clip quay cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng được cho là xảy ra tại TP Vinh được đăng tải, chiều ngày 15/9, Sở GD&ĐT và công an Nghệ An đã vào cuộc và kiên quyết xử lý trong thời gian sớm nhất.

 
Ảnh chụp từ clip về cảnh 3 nữ sinh đánh một nữ sinh khác đang gây xôn xao dư luận

Chiều tối ngày 15/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: "Sau khi báo chí phản ánh về vụ việc nữ sinh bị đánh, Sở GD - ĐT đã gọi lãnh đạo của trường TPHT Hà Huy Tập và Nguyễn Trường Tộ lên Sở để làm việc".

Cũng theo ông Hoàn, Sở đã làm công văn đề nghị hai trường phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ các thông tin liên quan đến nhóm học sinh đánh bạn để có biện pháp xử lý. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có công văn gửi công an thành phố Vinh đề nghị cơ quan giúp Sở trong việc phối hợp điều tra xử lý các nữ sinh trong video clip nói trên.

Đến chiều ngày 15/9 lãnh đạo của trường THPT Hà Huy Tập đã báo cáo, xác minh địa điểm nhóm nữ sinh đánh trong video clip không phải là địa điểm trường Hà Huy Tập.

“Dù là học sinh của trường nào cũng phải xử lý đến nơi đến chốn và Sở cũng đang chờ cơ quan điều tra....”, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh VP Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết thêm.

Trao đổi với Dân trí, Đại tá Hồ Xuân Hòa- Trưởng Công an Thành phố Vinh (Nghệ An) cho hay, chiều ngày 15/9 công an thành phố mới nhận được đơn, nên đang tiến hành điều tra vụ việc.
 
Được biết, trong đoạn clip nói trên, một nữ sinh bị một tốp nữ sinh khác kéo đi dọc con đường Tản Đà phường Quán Bàu, TP.Vinh và đến địa điểm hành hung. 
 

 
* Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Nguyễn Duy