Thứ ba, 23/10/2012 - 14:04

Nghệ An:

Nỗ lực giải cứu bé 3 tuổi mắc kẹt trong thang cuốn siêu thị

Dân trí Tối 22/10, hàng chục cảnh sát PCCC CA tỉnh Nghệ An đã nỗ lực giải cứu cháu Bùi Hoàng Hải (3 tuổi, trú tại xã Hưng Đông, TP Vinh) thoát khỏi cầu thang cuốn của siêu thị Big C (TP Vinh).

Hiện trường nơi cháu Hải bị cuốn vào thang cuốn
Hiện trường nơi cháu Hải bị cuốn vào thang cuốn
 
Sự việc hy hữu trên xảy ra vào khoảng 19h50 phút ngày 22/10 tại siêu thị Big C Vinh, TP Vinh (Nghệ An). Vào thời gian trên, anh Bùi Xuân Văn cùng con trai là cháu Bùi Hoàng Hải đến siêu thị Big C Vinh để mua sắm. Khi anh đang dắt con trai lên đoạn cầu thang cuốn giữa tầng 2 và tầng 3 của siêu thị thì cháu Hải ngã xuống sàn và bị cuốn vào thang cuốn. Do cầu thang đang chạy nên cháu Hải bị kéo theo cầu thang cuốn và mắc kẹt chân vào cầu thang. Anh Văn hốt hoảng kêu cứu, gọi sự giúp đỡ của bảo vệ siêu thị cắt cầu dao điện cầu thang.
 
Tuy nhiên, mọi cố gắng cứu hộ của bảo vệ big C Vinh đều bất thành khi chân cháu Hải kẹt cứng vào cầu thang cuốn. Cháu Hải gào thét trong đau đớn. Rất đông người mua sắm tại siêu thị tập trung theo dõi vụ việc khiến công tác giải cứu cháu Hải càng gặp nhiều khó khăn.
 
Ngay sau đó, sự việc được báo cho lực lượng cảnh sát PCCC CA tỉnh Nghệ An. Khi phóng viên các báo, đài tiếp cận hiện trường tác nghiệp thì vấp phải sự cản trở từ bảo vệ Big C Vinh. Phải nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng công an, PV mới tiếp cận được hiện trường.
 
Sau những nỗ lực của lực lượng cứu hộ, đến 21h cháu Hải mới được giải thoát và được đưa đến Bệnh viện Nhi Nghệ An cấp cứu.
 
Do cháu Hải bị kẹt cứng vào thang máy nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn
Do cháu Hải bị kẹt cứng vào thang cuốn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn
 
Lực lượng cảnh sát PCCC CA tỉnh Nghệ An được điều động đến để giải cứu cháu bé
Lực lượng cảnh sát PCCC CA tỉnh Nghệ An được điều động đến để giải cứu cháu bé
 
Đại tá Lê Quốc Báo - Trưởng phòng cảnh sát PCCC CA Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã điều động 3 xe cứu hộ đến hiện trường. Do đây là lần đầu có sự việc như thế này xảy ra nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Cháu bé bị kẹt cứng bắp chân vào cầu thang, chúng tôi phải dùng máy nâng thủy lực, cắt hệ thống điện và nâng cầu thang lên mới đưa được cháu bé ra an toàn”. 

Tại hiện trường đoạn cầu thang cuốn nối giữa tầng 2 và tầng 3 của siêu thị Big C Vinh vẫn còn vương vãi vết máu và quần áo rách của cháu bé.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn của con trai, anh Bùi Xuân Văn - bố cháu Hải - kể: “Thường ngày tôi và vợ con vẫn hay đến siêu thị này để mua sắm nhưng không hiểu hôm nay cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3 lại được bố trí chiều đi xuống. Phía siêu thị cũng không có biển chỉ dẫn nên vừa lên được mấy bậc thang thì con tôi bị ngã xuống và chiếc quần của cháu bị quấn vào thang cuốn”.

Tại Bệnh viện nhi Nghệ An, qua sơ cứu cháu Hải bị tổn thương nặng ở phần đùi, bụng và bộ phận sinh dục. Sau khi được sơ cứu, đến 22h cùng ngày, gia đình anh Văn đã làm các thủ tục chuyển cháu Hải ra bệnh viện Nhi Hà Nội để cứu chữa. 
 
Hàng trăm người dân theo dõi vụ việc
Hàng trăm người dân theo dõi vụ việc

Trao đổi cùng PV Dân trí sáng ngày 23/10, lãnh đạo Big C Vinh cho biết, đây là một sự việc hy hữu xảy ra rất đáng tiếc. Về phía Big C Vinh sẽ tiến hành thăm hỏi gia đình cháu Hải và sớm khắc phục những sự cố cầu thang để đảm bảo an toàn cho khách hàng. 

Sau hơn một giờ đồng hồ cháu Hải mới được giải cứu an toàn ra khỏi thang máy.
Sau hơn một giờ đồng hồ cháu Hải mới được giải cứu an toàn ra khỏi thang cuốn.

D.Hòa - Lany