Thứ bảy, 09/06/2012 - 16:38

Nhà hát Tuổi trẻ đình chỉ chuyến lưu diễn của đoàn kịch III

Vé xem chương trình văn nghệ tuyên truyền an toàn giao thông tại tỉnh Cà Mau có in phù hiệu cầu vai lục quân Mỹ, lãnh đạo Nhà hát Tuổi trẻ đã quyết định đình chỉ lưu diễn chương trình này.

Vé do doàn kịch III Nhà hát Tuổi Trẻ phát hành
Vé do doàn kịch III Nhà hát Tuổi Trẻ phát hành
 
Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh vụ Đoàn Kịch III của Nhà hát Tuổi trẻ phát hành vé xem chương trình văn nghệ tuyên truyền an toàn giao thông tại tỉnh Cà Mau có in phù hiệu cầu vai lục quân Mỹ, ông Trương Nhuận, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, cho biết ban giám đốc nhà hát đã có quyết định đình chỉ chuyến lưu diễn Văn hóa đẹp trong giao thông của đoàn kịch III tại tất cả các địa phương mà đoàn kịch đã được cấp phép.

 

Đồng thời yêu cầu ban lãnh đạo đoàn kịch III phối hợp với ban tổ chức chương trình tại các địa phương thu hồi toàn bộ vé, hoàn tiền cho những khán giả đã mua vé, báo cáo lãnh đạo sở VH-TT-DL Cà Mau. Ban lãnh đạo đoàn kịch III cũng phải cung cấp tài liệu và giải trình với lãnh đạo Nhà hát và các cơ quan chức năng về những sai phạm trong công tác tổ chức biểu diễn trên.

 

Theo giải trình của NSND Lan Hương, Trưởng đoàn kịch III, đoàn đã sơ suất, không giám sát chặt việc thiết kế vé. Có lẽ do thiếu hiểu biết, người thiết kế vé tự đưa logo của Đại sứ quán Hoa Kỳ vào vé, trong khi đó lãnh đạo đoàn lại chủ quan không duyệt thiết kế vé.

 

Theo Y.Anh

Người Lao Động