Thứ ba, 27/12/2011 - 15:08

Hà Tĩnh:

Ngông cuồng 8 "yêng hùng" lao vào đầu ô tô trêu tài xế

Dân trí Cư dân mạng đang rất bức xúc trước trò đùa ngông cuồng của một nhóm thanh niên trong đoạn video clip được cho là quay tại Hà Tĩnh. Theo đó, nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, liên tục lạng lách, lao xe thẳng vào đầu ô tô để... trêu tài xế.

Đoạn video clip được cho là ghi lại trò đùa "ngu ngốc" của một nhóm thanh niên Hà Tĩnh trên quốc lộ 1A, vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12. Đoạn clip chỉ dài chưa đầy 2 phút nhưng có nhiều đoạn khiến người xem phải thót tim, rùng mình và không khỏi ngán ngẩm trước ý thức của một bộ phận thanh niên ngông cuồng và kém hiểu biết.

 
Nhóm thanh niên ngông cuồng cố tình lượn xe ngay trước đầu một chiếc xe khách (ảnh cắt từ đoạn clip)
 
Nhóm thanh niên gồm 8 người, trong đó có một cô gái, đi trên 4 xe máy, không đội mũ bảo hiểm, ra sức lạng lách đánh võng trên đường, thậm chí lao thẳng xe máy vào đầu ô tô đi ngược chiều để trêu chọc tài xế.  
 
Phẫn nộ những hành vi ngông cuồng này của nhóm thanh niên, cư dân mạng đã đưa ra nhiều lời bình luận phê phán. Một người có nickname Noikhoriengai... viết: “...không muốn sống mới đưa ra trò đùa ngông cuồng như thế. Chỉ tội những chiếc ô tô kia mà mất lái đâm phải người đi đường hay lật nhào xuống ruộng thì mấy người dân thường mất mạng oan uổng”.
 
Quả thực, điều gì sẽ xảy ra nếu lái xe ô tô hoảng hốt dẫn đến mất lái gây tai nạn nghiêm trọng? Sẽ nhiều người phải chịu hậu quả oan uổng với trò đùa nguy hiểm và ngông cuồng này.
 

Khi không có xe đi ngược chiều, nhóm thanh niên dàn hàng ngang khắp lòng đường (Ảnh chụp lại từ clip)
 
Sáng ngày 27/12, PV Dân trí đã liên hệ với Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh để xác minh thông tin nêu trong clip. Thượng tá Võ Trọng Hùng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cùng một số cán bộ cấp dưới, sau khi tận mắt xem đoạn videp clip cũng phải giật mình trước trò đùa nguy hiểm của nhóm thanh niên nói trên. Sau khi xem kỹ hình ảnh trong video, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Tĩnh thừa nhận hình ảnh được ghi trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và nhận định nhóm thanh niên này có thể xuất phát từ thị xã Hồng Lĩnh hoặc địa bàn lân cận đi huyện Nghi Xuân hoặc ra TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
 

Đoạn video clip được đăng tải trên Youtube
 
 
Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Tĩnh xem đoạn clip được đăng tải trên mạng internet (ảnh: Văn Dũng)
 
Thượng tá Hùng cho hay, nhóm thanh niên này vi phạm luật giao thông nghiêm trọng khi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, chạy quá tốc độ, trêu chọc gây cản trở, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Chiếu theo điểm b, khoản 7, điều 9 Nghị định 34 của Chính phủ ban hành năm 2010, nếu bị bắt giữ, nhóm thanh niên này sẽ bị tước giấy phép lái xe trong vòng 60 ngày, phạt hành chính 5 - 7 triệu đồng, nếu tái phạm sẽ tịch thu xe và xem xét khởi tố hình sự.
 
Mặc dù rất bức xúc trước hành vi ngông cuồng của nhóm thanh niên nhưng Thượng tá Hùng nhận định rất khó để truy tìm danh tính nhóm thanh niên trên vì hình ảnh ghi lại trong clip quá mờ, không thể hiện rõ BKS của những chiếc xe máy. Tuy vậy, ngay trong buổi làm việc với PV Dân trí, Thượng tá Hùng đã giao cho một cấp phó làm việc với Công an thị xã Hồng Lĩnh tìm manh mối nhóm thanh niên nói trên.
 
Ngoài ra, cũng theo Thượng tá Hùng, từ vụ việc này Phòng sẽ tham mưu cho Ban Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa lực lượng CSGT, công an các địa phương, lực lượng 113, lực lượng cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

“Mong muốn của chúng tôi là trên toàn tuyến không còn tái diễn bất kỳ một cảnh tượng rùng rợn như thế, không chỉ ảnh hưởng đến lớp trẻ mà thực tế là quá nguy hiểm tới người dân và các phương tiện tham gia giao thông” - Thượng tá Hùng nói thêm.

Văn Dũng