Thứ hai, 31/08/2009 - 09:18

Cần Thơ:

Một ngày, 3 vụ án mạng nghiêm trọng

Dân trí Ngày 29/8 tại TP Cần Thơ xảy ra 3 vụ án mạng mà nguyên nhân bắt nguồn từ những mâu thuẫn rất nhỏ. Phòng PC14 Công an TP Cần Thơ kết hợp với công an các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng đã bắt được hầu hết các đối tượng.

Khoảng 1 giờ ngày 29/8, Võ Minh Nhanh (ngụ quận Cái Răng) cùng nhóm Nguyễn Thanh Hiếu, Nguyễn Phúc Anh (ngụ quận Ninh Kiều) nhậu tại một quán lề đường ở quận Cái Răng thì Nguyễn Văn Công cùng 3 người bạn khác cũng đến quán này mua đồ nhậu.

Công nhìn thấy Hiếu là người quen nên rủ đi nhưng Nhanh không cho đi. Lời qua tiếng lại, xô xát đã xảy ra giữa 2 nhóm. Bất ngờ Nguyễn Phúc Anh từ trong bàn nhậu cầm dao lao ra đâm vào lưng khiến Công chết tại chỗ.

Sau khi gây án Phúc Anh bỏ trốn về Cà Mau, đến 7 giờ ngày 30/8 Phúc Anh bị bắt.

Tối 29/8, Trần Văn Ý và Võ Thành Luân (ngụ Phước Thới, Ô Môn) chạy mô tô tốc độ cao vượt qua xe Cao Xuân Phương ở cổng khu công nghiệp Trà Nóc.

Cho là bị qua mặt, Phương chạy xe vượt lên ép xe Ý vào lề đường rồi đánh và bắt xin lỗi. Ý bỏ xe chạy bộ gọi điện thoại cho Trần Văn Phố, Trần Văn Hý và Lương Minh Trí đến trả thù hộ. Đến nơi nhóm của Ý đã cầm dao và mã tấu đâm chém nhiều nhát vào người Phương rồi bỏ trốn. Phương chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Ngay trong đêm phòng PC14 đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng gây án gồm Trần Văn Ý, Võ Thành Luân, Trần Văn Phố, Trần Văn Hí và Lương Minh Trí về hành vi giết người.

Tối 29/8, nhóm Cao Thanh Triều, Nguyễn Huy Đông (trú Bình Thuỷ - Cần Thơ) và một số đối tượng khác điều khiển xe mô tô cầm mã tấu đi trên nhiều tuyến đường để tìm giết Võ Minh Trường.

Khi đến đường Tầm Vu (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) nhóm này phát hiện Trường đang đi cùng vợ nên Triều và Đông lao đến cầm mã tấu chém liên tục vào người Trường. Trường đã chết trên đường đi bệnh viện.

Ngày 30/8, PC14 đã ra lệnh bắt khẩn cấp Cao Thanh Triều và Nguyễn Huy Đông về hành vi giết người. Tại cơ quan điều tra Triều và Đông khai, do mâu thuẫn cá nhân khoảng tháng 7/2009, Trường đã chém một đối tượng tên Bình bị thương ở tay, sau đó Bình thuê Triều và Đông tìm Trường để trả thù.

Phạm Tâm