Thứ tư, 16/05/2007 - 09:19

Mở đợt cao điểm tấn công tội phạm ma túy

Dân trí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công văn gửi các Bộ, UBND các tỉnh, các thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai “đợt cao điểm phòng, chống ma túy”, từ ngày 26/5 đến 26/9/2007.

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo mở đợt tấn công, truy quét các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy trên địa bàn. Chỉ đạo các lực lượng phòng, chống ma túy tổng điều tra, rà soát, kiểm tra các loại hình dịch vụ, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán bar... để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm ma túy lợi dụng dịch vụ này để mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bộ Công an là đơn vị chủ trì, phối hợp với các Bộ Quốc phòng, Tài chính, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan có liên quan chỉ đạo đợt tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên các địa bàn, tuyến trọng điểm, khu vực biên giới, cửa khẩu và trên biển nhằm phát hiện và triệt phá các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào nước ta và tội phạm tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng các cơ quan liên quan chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát, triệt phá diện tích trồng và tái trồng cây cần sa và cây có chất ma túy khác. Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng phải nắm chắc số đối tượng có liên quan đến ma túy, nghiện ma túy ở ngoài xã hội và trong các trại tạm giam, vận động nhân dân tố giác tội phạm ma túy và những người nghiện ma túy đi cai nghiện.

T.Đ