Thứ sáu, 30/07/2010 - 13:42

Kỳ diệu bức ảnh chụp đám mây hình rồng

Dân trí 2 ngày qua, cư dân mạng xôn xao vì tấm ảnh một đám mây hình con rồng, được cho là chụp ở gần chùa Huê Nghiêm (đường Lương Định Của, quận 2, TPHCM) vào ngày 20/7.

Đám mây hình rồng đẹp kỳ lạ (ảnh do anh Nguyễn Thành Chiến cung cấp)
 
Trao đổi với Dân trí, anh Nguyễn Thành Chiến, tác giả bài viết về tấm ảnh đám mây hình rồng đăng trên website colong.deco.vn cho biết, tấm ảnh này do người quen của bạn anh chụp được và truyền cho nhau bằng bluetooth. Khi nhìn lên bầu trời thấy hình đám mây kỳ lạ, người bạn này hết sức kinh ngạc, vội vàng lấy điện thoại di động chụp lại. Tuy nhiên, vừa chụp xong thì đám mây tan mất, không kịp quay clip.

 

Theo anh Nguyễn Thành Chiến, xế chiều ngày 20/7/2010 - thời khắc chụp bức ảnh - TPHCM đang có sấm chớp dữ dội, nhiều luồng sét dài cuối đường chân trời. Giữa lúc đó thì xuất hiện đám mây có hình một con rồng dài uốn lượn trên bầu trời.

 

Trong bài viết của mình, anh Chiến “xuýt xoa”: Thật sự tôi không thể tin nổi có đám mây kỳ diệu đến như thế này! Hình ảnh chụp từ điện thoại di động, đảm bảo thật 100%. Và đây là bức ảnh có một không hai! Đám mây được hình thành trên đỉnh chùa Huê Nghiêm (chùa đang được xây dựng rất cao).
 

Chùa Huê Nghiêm - nơi được cho là có đám mây hình rồng xuất hiện. (Ảnh: forum.thotnot.com)

 

Hiện anh Chiến đang tìm hiểu thêm các thông tin về tấm ảnh và hi vọng sẽ tìm được những tấm ảnh chụp đám mây trên ở những góc độ khác.
 
Có nhiều ý kiến khác nhau sau khi bức ảnh này được đăng tải trên mạng internet, trong số đó không ít người liên tưởng tới bức ảnh “Mây hóa rồng”, chụp một đám mây hình rồng vào lúc 18 giờ ngày 20/8/2009. Tác giả là chị Nguyễn Thị Thu Hà đã chụp được bức ảnh khi đang trên đường lên cầu Mỹ Độ (Bắc Giang) nhìn về hướng Tây - hướng nhìn về thủ đô Hà Nội. Bức ảnh của chị Hà sau khi được công bố cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận.
 

Bức "Mây hóa rồng" của chị  Nguyễn Thị Thu Hà.

 

Hồng Nhung