Thứ sáu, 29/04/2011 - 19:43

Thanh Hóa:

Khởi tố kẻ nhẫn tâm đổ xăng đốt con trai mới 3 tuổi

Dân trí Sau khi chở con xuống nhà bà ngoại của cháu để tìm vợ không được, Quang đổ xăng lên người đứa con bé bỏng của mình và nhẫn tâm châm lửa thiêu sống cháu và bỏ chạy để mặc đứa con tội nghiệp giãy giụa trong đau đớn.

 
Chị Hà, mẹ cháu Linh đau đớn khi kể lại sự việc

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 8h sáng ngày 27/4/2011, Quang chở con từ xã Tế Thắng xuống thôn 4, xã Tế Tân, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) để tìm vợ. Trước khi đi Quang không quên mang theo khoảng 2 lít xăng bên người. Khi xuống đến nhà bà Nguyễn Thị Nhi, bà ngoại cháu Vũ Quốc Linh, Quang đã đổ xăng lên người con và đưa cháu vào nhà chốt cửa cổng lại rồi bật lửa thiêu sống đứa con trai của mình và lên xe máy chạy trốn. 

Ngay sau đó, Công an huyện Nông Cống đã tổ chức lực lượng vây bắt người cha tàn nhẫn tẩm xăng thiêu sống đứa con tội nghiệp của mình. Cháu Linh sau đó đã được người cậu ruột là anh Lê Văn Đông bế bỏ xuống ao cho tắt lửa xong rồi cấp tốc đưa cháu xuống bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.
 
Cháu Linh đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Đối tượng Vũ Văn Quang sau đó đã được chuyển lên Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra xử lý. Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giam, khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Vũ Quốc Quang (sinh năm 1980), trú tại thôn Thổ Vị, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa về hành vi giết người của mình.

Hiện tại cháu Linh vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe yếu, toàn thân đang bị bỏng nặng. Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Quang.
 
Duy Tuyên