Thứ hai, 09/04/2012 - 14:52

Bến Tre:

Học sinh lớp 10 chuyển dạ sinh con sau tiết học thể dục

Dân trí Sau khi học xong tiết học thể dục tại trường, B. về đến nhà thì bị đau bụng dữ dội. Người nhà đưa em vào bệnh viện cấp cứu và tá hỏa khi nghe bác sĩ thông báo B. đang... chuyển dạ sinh con.

Học sinh lớp 10 chuyển dạ sinh con sau tiết học thể dục
Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu - nơi học sinh lớp 10 T.T N.B. sinh con trai nặng 2,5kg

Ngày 9/4, bác sĩ Phạm Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) - cho biết, sản phụ T.T.N.B (SN 1996, ngụ  xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Bến Tre) vừa xuất viện vào ngày 8/4. Trước đó, theo bác sĩ Tuấn, khoảng 10h25 ngày 6/4, bệnh viện có tiếp nhận một trường hợp đau bụng cần cấp cứu từ huyện Châu Thành chuyển lên. Sau khi đưa vào cấp cứu, các bác sĩ cho biết bệnh nhân là em T.T.N.B. đang mang thai và chuyển dạ sắp sinh.

Ngay lập tức, em B. được chuyển sang Khoa Sản để làm các thủ tục sinh. Vài giờ đồng hồ sau đó, B. chuyển dạ sinh một bé trai nặng 2,5kg.

Việc B. có thai làm gia đình rất bất ngờ, bởi theo mẹ của sản phụ 16 tuổi này, B. vốn rất ngoan hiền, hiếu thảo. Em đang học lớp 10 tại một trường THPT của huyện Châu Thành. Thường ngày, sau giờ tan học, B. về nhà chứ rất ít khi đi chơi. Việc em có thai và sinh con khiến cả gia đình như chết đứng.

Cũng theo lời mẹ của B., ba của B. rất khó nên 2 mẹ con phải giấu biệt chuyện “tày trời” này. Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của B., một gia đình ở Bến Tre đã đến bệnh viện để xin cháu bé con B. về nuôi.

Nói về bố của con mình, B. cho biết em có quen một thanh niên ở cùng địa phương. Trong một lần đi chơi, em và thanh niên này đã làm chuyện “vợ chồng” với nhau và không ngờ để lại hậu quả.

Huỳnh Hải