Thứ bảy, 12/11/2011 - 09:28

Học sinh hiếp dâm học sinh, nhiều giáo viên bị kỷ luật

Dân trí Sau buổi liên hoan chia tay bằng bia rượu, một học sinh nam đã hiếp dâm bạn nữ ngay tại trường. Sau vụ việc, hàng loạt thầy giáo bị kỷ luật.

Sáng ngày 26/5/2011, học sinh lớp 9A, lớp 9B Trường THCS Minh Thuận 1 (U Minh Thượng, Kiên Giang) mở tiệc liên hoan chia tay cuối năm học. Liên hoan được tổ chức tại phòng học, có thầy cô cùng vui uống bia với học sinh.

 

Khoảng 13 giờ cùng ngày, cuộc liên hoan của lớp 9A kết thúc, các em học sinh lần lượt ra về. Riêng nữ sinh L.T.K.D (sinh ngày 19/8/1995) sang dự tiệc liên hoan với lớp 9B.

 

Thầy giáo Đặng Hoàng Phong, chủ nhiệm lớp 9B, mời D. một lon bia. Uống chưa hết lon bia thầy giáo  đưa, D. ra phía sau ngồi nghe điện thoại, cách phòng học nơi đang diễn ra liên hoan khoảng 8m.

 

Học sinh Lâm Thanh Lãm, sinh ngày 3/2/1996, học sinh lớp 9B, đi theo kéo D. xuống hiếp dâm. D. chống đỡ, kêu la nhưng do không khí ồn ào nên không ai nghe thấy.

 

Sau đó một học sinh khác tên Lê Khánh Linh đi ra nhìn thấy sự việc liền vào nói với các bạn. Một học sinh tên Lâm Viết Ngoãn không ngăn cản ngay mà còn dùng điện thoại quay khoảng 10 giây rồi mới dùng cây gỗ chạy ra ngăn lại.
 

Buổi liên hoan của các học sinh diễn ra ngay tại lớp và có cả bia "góp vui"

 

Sự việc bại lộ, Lâm Thanh Lãm và em L.T.K.D được mời lên văn phòng làm việc. Các thầy giáo yêu cầu Lâm Viết Ngoãn mở đoạn clip vừa quay ra xem.

 

Sau đó gia đình L.T.K.D phát hiện sự việc, đã tố giác với Công an huyện U Minh Thượng. Công an huyện này kết luận: Hành vi Lâm Thanh Lãm dùng vũ lực giao cấu ngoài ý muốn với L.T.K.D là phạm tội hiếp dâm trẻ em. Lâm Thanh Lãm bị tạm giam 4 tháng để điều tra, phải nghỉ học, chờ ra tòa. Riêng nạn nhân L.T.K.D đã chuyển đến một trường THPT xa quê để học tiếp.

 

Liên quan đến vụ việc này, thầy giáo Lâm Thanh Phục, 24 tuổi, hợp đồng giảng dạy môn tin học tại Trường THCS Minh Thuận 1 (U Minh Thượng, Kiên Giang) có nguy cơ mất việc. Thượng tá Phạm Hoàng Kiệt, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an U Minh Thượng, có văn bản đề nghị kỷ luật cán bộ, giáo viên có liên quan đến vụ  án. Trong đó, thầy giáo Lâm Thanh Phục xóa clip của Lâm Viết Ngoãn là hành vi hủy hoại tài liệu chứng cứ trong vụ án hình sự, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, chỉ buộc thôi việc.

 

Thầy giáo Lâm Thanh Phục phân trần: “Tôi sợ clip bị phát tán, gây mất uy tính học sinh, danh dự nhà trường nên xóa. Tôi không biết là nó có giá trị như thế nào, cần thiết gì cho công an hay không? Tôi thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu suy nghĩ là vi phạm nhưng tôi muốn tiếp tục phục vụ tại Trường THCS Minh Thuận 1”.
 
Thầy giáo Lâm Thanh Phục cho biết hành vi xóa đoạn clip là do sợ các học sinh phát tán lên mạng chứ không có ý gì khác.

 

Ngoài ra, các giáo viên Nguyễn Thanh Phàng, Đặng Hoàng Phong cũng bị xử lý cảnh cáo. Hiệu trưởng nhà trường là thầy Đào Chí Dũng cũng đang bị xem xét trách nhiệm.

 

Ông Lê Xuân Hoài, Phó Phòng GD-ĐT U Minh Thượng, cho biết: “Chúng tôi xử lý cảnh cáo giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thanh Phàng, Đặng Hoàng Phong vì đã tổ chức liên hoan cho học sinh có uống bia. Tiếp theo, chúng tôi xem xét trách nhiệm Hiệu trưởng Đào Chí Dũng và giáo viên hợp đồng Lâm Thanh Phục. Đây là bài học quá đắt cho công tác quản lý trường học trên địa bàn”.

 

Huyền Trang