Thứ năm, 10/09/2009 - 22:42

Hổ ở Khu du lịch Đại Nam cắn chết người

Chiều 10/9, ba công nhân Vườn thú Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) khi đang trồng cây trong một chuồng nuôi hổ, bất ngờ bị một con hổ từ chuồng bên cạnh nhảy qua cắn 1 người chết tại chỗ và làm 1 người bị thương nặng.

Nạn nhân thiệt mạng là anh Nguyễn Công Danh, 47 tuổi ở tại phường Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một. Người bị thương là anh Nguyễn Thanh Giàu, 21 tuổi bị hổ tấn công vào mặt đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc Vườn thú Đại Nam cho biết, khoảng thời gian trên, khu nuôi hổ trong vườn thú đang tiến hành sửa chữa, trồng cây xanh.

Theo ông Phi, ba công nhân vườn thú đang trồng cây tại chuồng nuôi hổ trắng và số hổ này đã được nhốt an toàn. Trong khi đó, tại chuồng nuôi hổ vàng bên cạnh vẫn phục vụ du khách đến tham quan bình thường. Bất ngờ bị hổ lao vào tấn công, hai công nhân đã nhảy xuống ao nước tránh nạn, riêng ông Danh không kịp phản ứng thì bị hổ lao đến cắn chết tại chỗ.

Ông Phi cho biết thêm, các chuồng nuôi thú dữ trong Vườn thú Khu du lịch Đại Nam được thiết lập với không gian mở để du khách thoải mái ngắm thú, nhưng các chuồng đều được lắp đặt hệ thống xung điện để bảo vệ, có cả ao nước rộng 7-8m nhằm tạo khoảng cách an toàn giữa người xem và thú nuôi, nên đến nay chưa có hiện tượng thú xổng chuồng.

Riêng vụ việc trên có thể do một nhóm công nhân khác đang dùng cần cẩu đưa cây xanh vào chuồng để trồng, khiến hổ bị kích động nhảy qua chuồng khác gây nên sự cố nói trên, ông Phi nói.
 
Theo TTXVN/Vietnam+