Thứ ba, 19/07/2011 - 22:00

Hà Nội: Người phụ nữ bị chồng tra tấn tàn bạo vì ghen tuông

Dân trí Cho rằng vợ mình quá “gần gũi” với người đàn ông hàng xóm, Lưu Nguyễn Tân đã lao vào hành hung hàng xóm đến trọng thương. Sau đó, Tân đã có một cuộc tra tấn như thời trung cổ kéo dài cả ngày trời với chính vợ mình.

Cuộc tra tấn kinh hoàng

Gần 1 ngày sau khi bị chồng tra tấn, được các y bác sỹ tận tình chăm sóc, chị Trần Thị Thu Hằng (SN 1965, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đã hồi phục nhiều phần. Song, các vết thương khắp cơ thể vẫn khiến chị quằn quại, đau đớn.

Thều thào trong cơn đau, chị nhớ lại cuộc tra tấn kinh hoàng kéo dài hơn từ sáng sớm đến tối mà thủ phạm không ai khác chính là chồng của chị. Nhà chị Hằng bán hàng ăn đêm, vẫn thường dọn hàng lúc rạng sáng. Khoảng 3h ngày 18/7, sau khi dọn hàng xong, chị chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà.
 
Chị Hằng vẫn quằn quại đau đớn sau cuộc tra tấn dã man của người chồng.

Khi ấy, trong nhà còn có một người đàn ông hàng xóm là người giúp việc, phụ giúp bán hàng. Từ trên gác, Lưu Nguyễn Tân (SN 1963, chồng chị Hằng) cho rằng 2 người quá “gần gũi” với nhau, nghĩ rằng có sự dan díu nên đã lao xuống hành hung người đàn ông hàng xóm. Người này bị Tân đánh trọng thương, phải đi cấp cứu.

Không dừng lại, Tân tiếp tục quay sang “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với vợ. Không để vợ giải thích một câu, Tân chốt cửa, đánh vợ một trận “lên bờ xuống ruộng”.

Chưa thỏa cơn ghen, Tân lấy đoạn xích sắt to buộc vào cổ vợ, kéo lên tầng trên, treo xích lên xà nhà. Một cuộc tra tấn như thời trung cổ thực sự đã diễn ra. Tân dùng búa đinh đập liên tiếp vào mắt cá chân, bàn tay và nhiều nơi trên cơ thể chị Hằng.

Hết dùng búa, Tân lấy vỏ chai bia vừa uống làm hung khí để đánh đập vợ. Đánh chán, Tân xuống dưới nhà, ra cửa uống bia, nói chuyện với nhóm thợ xây nhà bên cạnh như không có chuyện gì xảy ra. Lúc sau, Tân lại quay lên, dùng vỏ chai bia tiếp tục tra tấn vợ.

Đau đớn tột cùng song chị Hằng không dám hé răng kêu một tiếng vì Tân dọa sẽ giết chị. Có lúc, vỏ chai vỡ đã cứa rách nhiều nơi trên cơ thể chị. Tân bình thản bắt vợ cắn răng chịu đau, tự lấy kim chỉ khâu lại vết thương cho vợ rồi… đánh tiếp.

Cứ thế, cuộc tra tấn kinh hoàng kéo dài hơn 12 tiếng đồng hồ mà hàng xóm không ai hay biết. Đến khoảng 18h, Tân tháo xích cho vợ, bắt vợ đi chuẩn bị đồ để bán hàng.

“Lúc đó, khắp người tôi máu me đầm đìa. Không còn chút sức lực nào nhưng tôi vẫn cố xuống chế biến thức ăn để bán hàng. Mấy người hàng xóm đi qua, thấy tôi bê bết máu như vậy đã báo công an.” - chị Hằng kể lại.

Có “lửa” mới có “khói”?

Lãnh đạo Công an phường Thượng Đình cho hay, sau khi nhận tin báo của quần chúng nhân dân, CAP đã xuống hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Xây dựng.
 
Nhiều vết thương trên cơ thể chị Hằng bị tụ máu.

Bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, người cấp cứu cho chị Hằng, cho biết, nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu với thể trạng rất yếu do không được ăn uống kéo dài. Trên người bị đa chấn thương, mất máu nghiêm trọng. Đặc biệt, các vết thương đều bị khô, nhiều nơi trên cơ thể máu đông thành cục.

Bác sỹ Toàn cùng với 1 bác sĩ khác và 3 y tá đã tiến hành sơ cứu cho nạn nhân. Phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ sau, các y bác sỹ mới có thể rửa sạch máu trên cơ thể chị Hằng.

Tiếp tục, chị Hằng được chữa trị lần lượt các vết thương. Phần đầu nạn nhân có 2 vết thương lớn trên đỉnh, chân tay bầm dập khá nghiêm trọng. Nhiều nơi trên cơ thể bị đọng những cục máu lớn.

“Đáng chú ý, cánh tay trái chị Hằng có 2 vết rách sâu đến thịt, dài khoảng 5-7cm. Trên mỗi vết rách có 3 mũi khâu. Chúng tôi đã phải sát trùng, tiến hành khâu lại những vết thương đó vì những mũi khâu trước không đảm bảo.” - bác sỹ Toàn cho hay.

Gần 6 tiếng đồng hồ từ lúc chị Hằng vào viện cấp cứu, các bác sỹ mới có thể hoàn tất việc cấp cứu cho nạn nhân, tiếp tục các biện pháp điều trị khác. Hiện chị Hằng đã tương đối ổn định và đang dần hồi phục.

Trở lại nguyên nhân dẫn đến vụ tra tấn như thời trung cổ này, theo chính nạn nhân, căn nguyên là do chồng chị ghen tuông, cho rằng chị quá gần gũi với người đàn ông hàng xóm kia.

Về phần người đàn ông hàng xóm bị nghi dan díu với chị Hằng, dù cố liên lạc song chúng tôi chưa thể tiếp cận được người đàn ông này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, người này bị thương khá nặng.

Lãnh đạo CAP Thượng Đình cho biết, thường ngày, hai vợ chồng Tân không có điều tiếng ở nơi cư trú. Tân cũng chưa có tiền án, tiền sự. Hiện Lưu Nguyễn Tân đang bị tạm giữ. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Công an quận Thanh Xuân xem xét xử lý.

Được biết, trước khi lấy Tân, chị Hằng đã có 1 con trai với người chồng trước. Khoảng 20 năm trước, Tân và chị Hằng kết hôn, đến nay đã có với nhau 2 người con gái.

Tiến Nguyên