Thứ bảy, 24/11/2012 - 20:29

Diễn tập phòng chống bạo loạn tại Sóc Trăng

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 24/11, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức diễn tập "Phương án phòng chống tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố, cấp tỉnh (KB-ST 12)".

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
 
Tham dự có Trung tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Sở Công an các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Tại buổi diễn tập, các đại biểu và nhân dân đã được chứng kiến về cơ chế vận hành, tham quan thực binh xử lý tình huống tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn; thực binh xử lý tình huống giả định bọn khủng bố chiếm giữ Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, bắt cóc con tin, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn trên sông…

Theo đánh giá của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu, cuộc diễn tập phương án phòng chống tập trung đông người và tiêu diệt khủng bố, bắt cóc con tin, giải thoát con tin theo Phương án KB-ST 12 của tỉnh lần này sát với tình hình thực tế có thể xảy ra tại địa phương, cũng như ý đồ của các thế lực thù địch.

Cuộc diễn tập này cũng sẽ nâng cao trách nhiệm, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, khả năng tác chiến và sự hiệp đồng của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị chức năng khi xảy ra tình huống xấu.

Theo Trung Hiếu
TTXVN