Thứ hai, 19/06/2017 - 20:01

Thanh Hóa:

Đi qua cầu phao, hai bố con rơi xuống sông tử vong

Dân trí Do trời tối, lại không phải là người trong làng nên khi di chuyển bằng xe máy qua cây cầu phao gần 20 năm tuổi, 2 bố con anh Minh không may bị trượt ngã, rơi xuống sông...

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 20h ngày 18/6, trên cầu phao làng Cóc, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, anh Minh (37 tuổi), trú xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia điều khiển xe máy chở theo con trai 9 tuổi, từ làng Cóc ra về, khi đến đầu cầu phao gần 20 năm tuổi, không may bị trượt ngã nên 2 bố con và chiếc xe máy rơi xuống sông.


Cầu phao làng Cóc, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Cầu phao làng Cóc, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân lập tức hô hoán nhau ra cứu người nhưng không kịp. Đến đêm khuya ngày 18/6, thi thể 2 bố con anh Minh mới được tìm thấy.

Theo một số người dân, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra ở cầu phao gần 20 năm tuổi này. Nếu không phải người trong làng Cóc, không thuộc đường thì rất dễ rơi xuống sông.

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn
Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn

Được biết làng Cóc, xã Tượng Văn nằm cô lập với các địa phương khác bên kia sông Thị Long (một nhánh sông Yên). Đến năm 1998, một số người dân trong làng đã cùng nhau góp tiền làm cầu phao nổi bắc qua sông để thuận tiện cho việc làm ăn. Chiếc cầu có kết cấu 5 nhịp phao, dài 100 m, rộng 1 m.

Trải qua gần 20 năm sử dụng, chiếc cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người qua lại. Theo thống kê của chính quyền địa phương đã có 5 người tử vong khi đi qua chiếc cầu này.

Duy Tuyên