Thứ tư, 15/09/2010 - 11:46

Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí

Dân trí Ông Trần Long Thôn - Chánh VP tỉnh ủy Tiền Giang cho biết: ngày 14/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề nghị Bộ Tài chính xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, hiện giữ chức thứ trưởng Bộ Tài chính.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng thống nhất mức kỷ luật với hình thức khiển trách đối với các ông Trần Thanh Trung - nguyên phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Phòng - Phó chủ tịch UBND tỉnh vì đã mắc sai phạm trong việc ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp không đúng luật định.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ, khi mời gọi Công ty TNHH Nhựt Thành Tân đầu tư vào dự án khu công nghiệp Tân Hương (rộng 197ha ở huyện Châu Thành) các ông Chí, Trung, Phòng đã tự ý cho thực hiện ưu đãi 155 tỉ đồng (hỗ trợ 77,5 tỉ đồng, cho mượn chậm trả 77,5 tỉ đồng) cho Công ty Nhựt Thành Tân mà không bàn bạc thống nhất trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, không thông qua HĐND tỉnh...

Đối với dự án Khu công nghiệp Long Giang (rộng 600ha ở huyện Tân Phước), sai phạm của UBND tỉnh là hứa với nhà đầu tư Trung Quốc thu 1 USD/m2, sau đó nâng lên 1,4 USD/m2 trong vòng 50 năm để “nhà đầu tư khỏi trả thêm tiền thuê đất” là trái quy định của Chính phủ.

Trong vụ này, ông Nguyễn Hữu Chí là người trực tiếp kí các văn bản bàn giao.

Lam Phương