Chủ nhật, 18/11/2012 - 07:12

Cháy công ty may, 3 người nhập viện

Dân trí Hai bảo vệ, một công nhân bị ngạt khói phải cấp cứu tại bệnh viện quận Bình Tân trong vụ cháy lớn ở công ty King Star.

Cháy công ty may, 3 người nhập viện
 
Vụ cháy xảy ra lúc 17 giờ ngày 17/11, tại công ty TNHH may mặc King Star, số 374A đường  Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Anh Bùi Quốc Việt (27 tuổi, quê Nghệ An),  một trong ba nạn nhân trực tiếp tham gia chữa cháy và bị ngạt khói kể lại “ Nghe mọi người hô hoán có cháy tôi cùng nhiều anh em bảo về khác đã dùng bình CO2 tại chổ để xông vào dập lửa. Do ngọn lửa quá lớn, khói đen bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng, nên mọi người đành bất lực gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp”.

 Nhận tin báo, cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã huy động 3 xe cứu hỏa và hơn 20 CBCS đến hiện trường để khống chế đám cháy. Gần 10 phút sau ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Rất may hôm nay là thứ 7 nên công nhân được nghỉ sớm. Hai bảo vệ và công nhân Bùi Quốc Việt là người  hăng hái tham gia dập lửa nên bị ngạt khói và ngất đi sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu.

Nhiệt tình chữa cháy, phải nhập viện cấp cứu
Nhiệt tình chữa cháy, phải nhập viện cấp cứu
 
Hai nạn nhân Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, quê Kiên Giang, bảo vệ) và Bùi Quốc Việt (27 tuổi, quê Nghệ An, công nhân) đã qua cơn nguy kịch. Riêng một nạn nhân còn lại chưa xác định tên tuổi vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Được biết đám cháy xuất phát tại khu B  là nơi chứa vải vụn dư thừa. Theo  anh Việt tại  khu B  này cũng đã xảy ra một vụ cháy trước đó nhưng rất may đã dập tắt kịp thời.

Đến 20h cùng ngày các đơn vị chức năng vẫn đang có mặt tại bệnh viện ghi lời khai.

 Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Thảo Trần