Thứ tư, 21/01/2009 - 07:23

Cần Thơ:

Cây mai giá 1,2 tỷ đồng

Dân trí Tại TP Cần Thơ vừa xuất hiện một cây mai khá đặc biệt, được chủ bán treo bảng giá 1,2 tỷ đồng đã thu hút khá đông người đến xem.

Cây mai trên được bày bán tại đường Ngô Gia Tự (quận Ninh Kiều). Chủ bán là ông Lê Tài (ngụ phường Phú Thứ - quận Cái Răng - TP Cần Thơ).

Cây mai có 2 nhánh, có hình dáng giống như một cặp “phu thê ” đang đứng bên nhau. Chiều cao một nhánh khoảng 2,5m (nhánh phu), nhánh còn lại khoảng 2m (nhánh thê) và được treo một bảng giá bán là 1,2 tỷ đồng. 
 

Cây mai được chủ nhân treo giá 1,2 tỷ đồng

Ông Lê Tài cho biết, đây là một cây mai khá đặc biệt, có thể nói là “hiếm có”, ước tính cây mai cũng đã thọ hơn 100 năm. Điểm đặc biệt là toàn thân cây mai từ gốc đến ngọn có vỏ sần sùi chứ không bóng bẩy như những cây mai vàng khác. Cây mai này nở hoa vàng và bông có đến 9 cánh hoa.

Chủ nhân cho biết thêm, ông mua cây mai này cách đây khoảng 2 năm ở tỉnh Tiền Giang sau nhiều lần đi tìm kiếm mai về trồng bán Tết. Giá mua cây mai thì ông Tài không bật mí. Ông định rằng sẽ không đem cây mai này ra trưng bày, nhưng ông cũng muốn nhiều người được chiêm ngưỡng điểm đặc biệt của nó nên quyết định đem bán trong dịp Tết này. 
 

Thân cây có vỏ sần sùi

Mấy ngày qua, nhiều người dân qua lại đường Ngô Gia Tự đều ghé xem cây mai có giá “khủng” trên. Một người dân cho biết, giá bán 1,2 tỷ đồng là rất cao, sẽ khó ai có thể mua nổi. 

Ông Tài cho hay, nhiều người đã gọi đến để mua, có người trả giá thấp hơn chút ít và ông đang xem xét lại có bán hay không.
 
Huỳnh Hải