Thứ năm, 29/03/2012 - 11:07

Hà Nam:

Cả thị trấn điêu đứng vì khói bụi

Dân trí Từ nhiều tháng nay, hàng chục km Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận phố Cà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam luôn trong tình trạng khói bụi mịt mù mỗi khi có phương tiện chạy qua khiến hàng ngàn hộ dân hai bên đường phải “kêu trời”.

Ông Phạm Văn Khiết, 62 tuổi nhà sát Quốc lộ 1 - thị trấn phố Cà, bức xúc: “Đoạn đường dài hơn 20 km từ TP Phủ Lý - Hà Nam qua phố Cà đến đầu TP Ninh Bình từ hơn nửa năm nay luôn thường trực trong tình trạng khói bụi mịt mù. Người dân chúng tôi đã rất nhiều lần có ý kiến lên huyện, lên tỉnh nhưng tình trạng khói bụi chưa hề thuyên giảm, thậm chí còn kinh hoàng hơn vào những hôm trời nồm và nắng”.

 

Theo ông Khiết, vì đoạn đường đang trong quá trình nâng cấp mà mỗi ngày có đến hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông qua lại, xả khói và gây bụi mịt mù, làm đất đá bắn loạn xạ,... Người dân sống hai bên đường và những người đi xe đạp, xe máy không cẩn thận có thể bị đá bắn vào người.

 

Theo phản ảnh của người dân, trước đây khi bắt đầu đi vào thi công đoạn đường, đơn vị thi công có cho xe chở nước phun lên mặt đường để đỡ bụi. Nhưng thời gian gần đây việc phun nước không được thực hiện đều khiến tình trạng khói bụi trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng.
 

Clip ghi lại cảnh khói bụi kinh hoàng tại đoạn QL1 qua thị trấn phố Cà

 

Cũng theo phản ảnh của người dân nơi đây, họ đã từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn nguy hiểm xảy ra trên đoạn đường này.

 

Được biết, người dân phố Cà đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp tỉnh Hà Nam về tình trạng ô nhiễm của đoạn đường. Thay mặt người dân phố Cà, ông Khiết còn gửi kiến nghị đến Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng với mong muốn Bộ kiểm tra chủ đầu tư và đơn vị thi công, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ và quan tâm tới quyền lợi chính đáng của nhân dân.

 

Quốc Đô - Anh Thế