Thứ bảy, 30/10/2010 - 11:25

TPHCM:

Bé trai 4 tuổi suýt chết vì bị cô giáo nhốt trong thang máy

Dân trí Thấy bé Vinh không chịu ăn, cô giáo liền nhốt bé vào chiếc thang máy thô sơ dùng để vận chuyển thức ăn rồi nhấn nút. Hậu quả, bé trai 4 tuổi này bị chấn thương đầu, bầm tím mặt, hai mắt, nề mi, lóc da thái dương đỉnh trái…

 
Hình ảnh bé Vinh khi nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy ngày thứ 12
 
Theo tường trình của chị Dư Thị Thanh Thúy (mẹ bé Vinh), vụ việc được phát hiện vào trưa ngày 17/9. Khi bé Vinh được đưa vào bệnh viện đa khoa Phú Thọ (nằm gần trường Hoa Lan, đóng tại số 162A, đường Tân Hương, phường Tân Qúy, quận Tân Phú) cấp cứu trong tình trạng toàn thân đầy thương tích, máu đầy người.

 

Lúc này chị Thúy được cô giáo Trần Thị Xuân Nữ (29 tuổi, quê Đồng Tháp, là cô giáo nhà trẻ tư thục Hoa Lan) cho biết là bé Vinh bị ngã những căn cứ vào các thương tích thì chuyện trẻ bị ngã không thể bị nặng như vậy cuối cùng các cô giáo Nữ mới nói là bé Vinh bị thang máy cuốn.

 

Lo cho sự an nguy của con, sau khi sơ cứu chị Thúy lập tức xin chuyển bé Vinh vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết bé Vinh bị chấn thương đầu, sưng bầm thái dương trái, xuất huyết vùng cổ mặt, hai mắt bị xuất huyết kết mạc, nề mi.
 

Thang máy nơi bé Vinh bị cô giáo nhốt vì không chịu ăn

 

Đặc biệt trên đầu có vết thương gây lóc da thái dương trái 15 cm, lộ sọ. Chấn thương sọ não thấy tụ khí mô mềm, xây xát rộng trước ngực, bụng. Chụp chấn thương ngực, bụng thấy tổn thương dạng phế nang thùy dưới hai phổi, theo dõi dập phổi. X-quang phổi thấy gãy 1/3 giữa xương đòn trái…

 

Trước những thương tích quá nặng của con trai, chị Thúy nhờ các cơ quan chức năng can thiệp. Đến ngày 22/9, cô giáo Trần Thị Xuân Nữ thừa nhận là do bé Vinh không chịu ăn, khóc. Muốn “hù” cho bé sợ nên cô giáo này đã bỏ bé vào trong thang máy vận chuyển thức ăn rồi nhấn nút cho chạy.

 

Được biết, hệ thống thang máy này được kết cấu thô sơ chủ yếu dùng để vận chuyển thức ăn. Một mặt có cửa để lấy thức ăn, mặt khác giáp trực tiếp với bức tường gồ gề tô bằng xi măng, có nhiều đầu sắt chìa ra ngoài. Nhiều khả năng khi bị nhốt bên trong và thang máy chạy bé Vinh đã bị thang máy ép, chà vào bức tường, bị sắt đâm gây thương tích nặng.
 

Trường mần non tư thục Hoa Lan bị đình chỉ các em nhỏ phải chuyển trường khác để tiếp tục học tập

 

Bị đa chấn thương với nhiều thương tích nghiêm trọng, suốt thời gian hơn 1 tháng qua bé Vinh liên tiếp phải trải qua các đợt mổ cắt lọc da đầu, cắt lọc vết thương tay, truyền kháng sinh mạng khiến bé quằn quại trong đau đớn. Hiện vẫn còn hai vết thương trên cơ thể chưa thể tái đắp da.

 

Sau khi được xuất viện bé Vinh được gia đình đưa về nhà bà ngoại (tại phường 9, quận Tân Bình) để chăm sóc. “Cháu bị sốc và hoảng sợ khi về nhà do phải đi ngang trường Hoa Lan nên tôi đưa về nhà bà ngoại để chăm sóc, hàng ngày phải bôi kem chống xẹo cho cháu. Hiện Vinh rất biếng ăn, nhiều khi không kiểm soát được hành động của mình” chị Thúy chia sẻ.

 

Trao đổi với cô Vũ Thị Kim Dung - Trưởng nhóm trẻ tư thục Hoa Lan cũng thừa nhận việc bé Vinh bị bỏ vào thang máy cho chạy từ tầng 1 xuống đất. Khi để sự cố xảy ra chúng tôi xin nhận trách nhiệm về mình và có trách nhiệm lo lắng thuốc men điều trị cho cháu.

 

“Hiện trường và nhóm trẻ cũng đã bị đình chỉ hoạt động, tất cả các em gắn bó với trường bao năm qua được chuyển qua các trường khác để tiếp tục việc học tập. Sự việc xảy ra chúng tôi rất tiếc cũng chỉ mong phía gia đình cho cô Nữ có cơ hội vì cô giáo này còn quá trẻ”, cô Dung tâm sự.
 

Những vết sẹo hằn sâu trên người bé Vinh

 

Sáng 30/10, nhà trẻ Hoa Lan đã chính thức dán thông báo về việc nhà trẻ buộc phải ngưng hoạt động từ ngày 1 đến 21/11 và công bố danh sách các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình có thể tiếp nhận 160 học sinh của nhóm trẻ.

 

Ngoài việc yêu cầu phía nhóm trẻ Hoa Lan phải bồi thường thương tích cho bé Vinh hiện tại và về sau thì chị Thúy cho biết, phía gia đình đã chính thức gửi đơn đề nghị Công an quận Tân Phú và các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ trách nhiệm của cô giáo Trần Thị Xuân Nữ và nhóm trẻ tư thục Hoa Lan.

 

Trung Kiên - Vân Sơn