1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bánh đa cua đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

(Dân trí) - Món bánh đa cua ăn liền của Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 12 món ăn truyền thống được công nghiệp hóa xuất sắc, thuộc giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu tổ chức tại Brazil.

Sản phẩm đoạt giải được Công ty Vifon nghiên cứu và phát triển dựa trên món ăn truyền thống địa phương (phổ biến tại Hải Phòng), gìn giữ đầy đủ những giá trị ẩm thực của món bánh đa cua truyền thống, đảm bảo đầy đủ tiêu chí dinh dưỡng, an toàn và ngon miệng.

 

Với những thế mạnh này, sản phẩm bánh đa cua đã thuyết phục được các nhà khoa học thuộc Hiệp hội khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) và trở thành sản phẩm duy nhất của một nước đang phát triển đoạt giải năm nay.
 
Bánh đa cua đoạt Giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

 

Trong buổi bảo vệ giải thưởng tại hội đồng quốc tế, bánh đa cua của Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các quan khách và nhận được sự chúc mừng đặc biệt của ngài Chủ tịch IUFoST.

 

Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2012 có hơn 100 sản phẩm đến từ 70 quốc gia được đề cử, lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Dinh dưỡng, cảm quan, an toàn, văn hóa và kinh tế.

 

Toàn bộ 22 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi một ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên IUFoST.
 
Tiêu chí bình chọn rất minh bạch và khắt khe, hoàn toàn không có chuyện “lobby” dưới mọi hình thức. Do đó chiếc cup này là phần thưởng danh giá góp phần làm rạng danh công nghệ thực phẩm Việt Nam”, GS-TS Lưu Duẩn, Phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam, người đại diện Việt Nam tham dự hội nghị toàn cầu của IUFoST cho biết.

 

Phương Hà