Thứ bảy, 19/01/2013 - 16:16

36 giờ tìm vợ con trên sông: Đã tìm thấy thi thể cháu bé

Dân trí Đúng vào ngày anh Trần Thanh Bình đưa vợ đi chôn cất, thi thể của con gái anh là cháu Trần Võ Thanh Tuyền (7 tháng tuổi) cũng đã được tìm thấy.

Sáng 19/1, thi thể cháu Tuyền đã được người dân gần bến đò Long Tân (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) phát hiện trôi dạt trên sông Đồng Nai.
 
Thi thể cháu bé 7 tháng tuổi được đưa vào bờ, bàn giao cho người thân.
Thi thể cháu bé 7 tháng tuổi được đưa vào bờ, bàn giao cho người thân.

Do những ngày qua vụ việc 2 mẹ con lật ghe tử vong trên sông Đồng Nai được nhiều người biết tin nên vụ việc được báo chính quyền địa phương và thông tin được nhanh chóng báo về cho anh Trần Thanh Tâm (là anh ruột của anh Bình) những ngày qua cũng đang tất tả đi ngược xuôi trên sông tìm cháu.

Sau khi xác nhận đúng cháu của mình, anh Tâm đã được bàn giao thi thể cháu Tuyền để đưa về quê lo hậu sự.

Đến trưa cùng ngày, cháu bé được tẩn liệm vào chiếc quan tài nhỏ và sau đó được đưa về quê hương Tiền Giang an nghĩ cùng mẹ.

Trước đó khuya ngày 14/1, anh Trần Thanh Bình để vợ là chị Võ Thị Ngọc Diệu cùng con gái ngủ trên ghe neo ven công trình xây dựng đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây trên sông Đồng Nai (xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, giáp với phường Long Phước, quận 9, TPHCM) để đi canh lưới đánh cá.

Bất ngờ chiếc ghe đứt neo trôi tự do nhưng không được phát hiện và tông vào cầu tạm công trình đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây khiến chiếc ghe cùng mẹ con chị Diệu chìm xuống dòng sông. Khi hay tin, anh Bình lặn tìm nhưng vợ con đã bị dòng nước trôi mất dạng. Suốt hơn 40 giờ thức trắng cùng người thân tìm kiếm và đến chiều ngày 16/1 anh Bình mới tìm thấy xác vợ ở xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

Được sự giúp đỡ của nhiều người có tấm lòng hảo tâm, anh Bình đã đưa vợ về quê lo hậu sự và hôm nay (19/1) vợ anh đã được chôn cất.

Vũ Lê