Thứ tư, 05/10/2011 - 09:47

Cần Thơ hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ

Dân trí Thông tin từ Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP.Cần Thơ cho biết, bắt đầu từ ngày 8/10, Trung tâm sẽ khai trương 3 dịch vụ miễn phí hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ.

Đây sẽ là những phương thức mới, hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cao về dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động đến liên hệ công việc tại Trung tâm. Cụ thể:
 
Dịch vụ Call-center, là dịch vụ tổng đài tư vấn do Trung tâm Giới thiệu Việc làm (GTVL) TP.Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng viễn thông Cần Thơ-Hậu Giang thực hiện hỗ trợ tư vấn trong giờ hành chính qua tổng đài 1088, với các nội dung: tư vấn về việc làm, học nghề và kỹ năng phụ trợ, các vấn đề liên quan đến luật lao động và quan hệ lao động, chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

 

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lao động (nhất là lao động nữ), Call-center còn phục vụ thêm dịch vụ tư vấn về bình đẳng giới cho đối tượng nữ. Người lao động cần tư vấn vui lòng nhấn gọi 0710.1088 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ nhân viên Trung tâm.

 

Dịch vụ Job-cafe, đây là mô hình tư vấn việc làm qua hình thức sinh hoạt tại quán cafe đầu tiên ở Việt Nam. Đến với Job-cafe, các đối tượng lao động (đặc biệt là phụ nữ) sẽ được các chuyên gia và chuyên viên của trung tâm trực tiếp tư vấn về học nghề, việc làm, bình đẳng giới và đặc biệt nữ giới sẽ được phục vụ nước uống miễn phí.

 

Dịch vụ giữ trẻ, mô hình này với mục đích hỗ trợ các bà mẹ có con nhỏ đang theo học nghề, học tiếng Hàn Quốc và cần hỗ trợ tư vấn việc làm tại Trung tâm có nơi gửi con trong thời gian đến liên hệ và học tại Trung tâm. Hiện nay, mô hình này là mô hình đầu tiên trên cả nước được Trung tâm GTVL TP.Cần Thơ áp dụng thí điểm.

 

Được biết, chương trình này được thực hiện dựa trên sự cam kết của Trung tâm GTVL TP.Cần Thơ trong đàm phán với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình của Hàn Quốc và Quỹ Phụ nữ và Gia đình Thế giới (IWFF) về việc tổ chức thực hiện dự án hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ tại địa phương.

Huỳnh Hải