Thứ năm, 09/02/2017 - 17:50

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Cần ràng buộc doanh nghiệp FDI sử dụng lâu dài lao động”

Dân trí Sáng 9/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã yêu cầu cơ quan chuyên môn cùng Tổng cục Thống kê xây dựng Đề án dự báo cung cầu thị trường lao động quốc gia. Bộ trưởng cũng yêu cầu nghiên cứu chính sách ràng buộc các doanh nghiệp FDI sử dụng lâu dài lao động.
 >> Thanh Hóa: Cấp 4,3 tỷ đồng kinh phí bảo hiểm thất nghiệp còn thiếu của năm cũ
 >> Nghỉ việc sau bao lâu, người lao động phải nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp?
 >> Đáp ứng điều kiện gì để chưa đủ tuổi hưu nhưng vẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Liên quan về số liệu thị trường lao động, người đứng đầu ngành LĐ-TB&XH băn khoăn khi số liệu đang phải dựa nhiều vào kết quả khảo sát từ Tổng cục thống kê (Bộ Kế hoạch đầu tư). Trong khi đó, về danh nghĩa, ngành LĐ-TB&XH phải tự xây dựng và đưa ra được một dự báo chính thống cập nhật và chính xác về thông tin cung cầu lao động toàn quốc.

Đơn cử như việc công bố Bản tin thị trường lao động do Viện KHLĐ (Bộ LĐ-TB&XH) công bố hàng quý, các dữ liệu về cung - cầu việc làm phải phụ thuộc vào kết quả của Tổng cục thống kê. Trong khi đó, nguồn thông tin từ hệ thống các trung tâm dịch vụ việc làm công lập (thuộc ngành LĐ-TB&XH) mới chỉ có tính tham khảo, chưa đáp ứng vai trò là kênh thông tin chính thống.


Cả nước có khoảng 200.000 lao động trình độ đại học và trên đại học thất nghiệp.

Cả nước có khoảng 200.000 lao động trình độ đại học và trên đại học thất nghiệp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Cục Việc làm cần kết hợp với các cơ quan chuyên môn để làm tốt hơn chức năng kết nối thông tin giữa doanh nghiệp và người lao động, doanh nghiệp với đào tạo.

Chia sẻ nỗi lo lắng về thiếu thông tin cung - cầu việc làm, tiến sĩ Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH), dẫn chứng: Năm 2016 được coi là thời điểm của sự bùng nổ xu hướng khởi nghiệp với hơn 110.000 doanh nghiệp được thành lập mới. “Thông tin tốt như vậy, nhưng chúng ta đã bóc tách ra được số việc làm mới do hơn 110.000 doanh nghiệp được hình thành?” - tiến sĩ Cao Văn Sâm nói.

Ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cũng thừa nhận quy mô thông tin việc làm từ kênh của Tổng cục thống kê chiếm phần lớn trong các Bản tin thị trường lao động. “Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần xem xét lại hệ thống chỉ tiêu việc làm về căn cứ và độ tin cậy, cách hiểu còn khác nhau ảnh hưởng tới việc báo cáo số liệu việc làm của địa phương…”

Nhận định công tác thông tin về số liệu cung cầu có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng phát triển thị trường lao động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị: Cục Việc làm, Tổng cục Dạy nghề và Viện Khoa học lao động cần kết hợp với Tổng cục thống kê (Bộ Kế hoạch đầu tư) khẩn trương xây dựng đề án về dự báo cung - cầu thị trường lao động.

“Trong đó, chúng ta cần xác định rõ được các số liệu chính xác và cập nhật về các chỉ tiêu chính của thị trường lao động, dự báo thị trường tầm trung hạn và dài hạn... Những số liệu được công bố phải có tính quốc gia. Trên cơ sở làm việc giữa lãnh đạo của 2 ngành thời gian tới, Bộ LĐ-TB&XH sẽ đảm nhiệm việc công bố các số liệu thị trường lao động này” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Nghiên cứu các chính sách ràng buộc doanh nghiệp FDI sử dụng lâu dài lao động

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tình trạng chỉ sử dụng lao động trẻ tuổi trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang diễn ra phổ biến. Lao động gần như không được đào tạo bài bản và được đưa vào việc làm ngay. Nhưng chỉ sau vài năm làm việc với lương và mức đóng BHXH tăng dần, không ít người lao động có nguy cơ bị đào thải. Doanh nghiệp lại tuyển lao động mới vào với mức lương và mức đóng BHXH thấp.

“Khi rời khỏi các doanh nghiệp này, người lao động đã 30-35 tuổi. Họ sẽ khó tìm việc có thu nhập cao vì trình độ tay nghề gần như không có. Người lao động có nguy cơ cao khi phải đối mặt với thực tế quay trở về khu vực nông thôn và làm những công việc giản đơn, thu nhập thấp. Điều này đòi hỏi các cơ quan ngành LĐ-TB&XH cần nghiên cứu chính sách ràng buộc doanh nghiệp FDI sử dụng lao động lâu dài hơn, trước hết là chính sách trong quá trình tuyển dụng và sa thải, nghỉ việc người lao động”.

Hoàng Mạnh