Cuộc hôn nhân định mệnh với ân nhân 10 năm trước cứu mình khỏi tự sát

Dân trí Đôi khi một cuộc gọi có thể giúp hàn gắn trái tim tan vỡ và cuộc hội ngộ với người bạn cũ lại khiến ta tìm thấy tình yêu đích thực. Chuyện tình của Kevin Walsh là câu chuyện diệu kỳ như thế.
 >> Ế chỏng chơ vì béo, cô gái Thái Lan lột xác ngoạn mục thành "hot girl" sau khi giảm 60 cân
 >> "Rất hạnh phúc vì được làm mẹ của con anh, nhưng kết hôn thì em không muốn"
 >> Ngỡ ngàng với hình ảnh chú rể khóc nức nở trong ngày cưới

Walsh và vợ quen nhau trong trại hè 10 năm về trước
Walsh và vợ quen nhau trong trại hè 10 năm về trước

Tuần vừa rồi, trang Quora đã đưa ra một câu hỏi là: “Khoảnh khắc nào trong cuộc đời khiến bạn nghĩ rằng nó chỉ có thể xuất hiện trong phim?”. Để đáp lại, chàng trai 28 tuổi đến từ Okemos, Michigan đã chia sẻ câu chuyện không thể tuyệt vời hơn của mình.

Theo đó, Kevin Walsh từng có định tự sát nhưng một cuộc điện thoại của người bạn lâu ngày không gặp đã khiến anh phải suy nghĩ lại. Càng kỳ diệu hơn khi cô gái đó chính là người anh sẽ kết hôn 10 năm sau.

Hình ảnh của cặp đôi trong ngày cưới
Hình ảnh của cặp đôi trong ngày cưới

“Năm 13 tuổi, tôi từng tham gia một trại hè. Cô gái đẹp nhất ở đó đã đi thẳng tới phía tôi và nói màu đen rất hợp với bạn, không vì lý do gì. Sau đó chúng tôi trò chuyện, trở thành bạn bè rồi trao đổi số điện thoại và giữ liên lạc trong một thời gian.

Cả hai chỉ ngừng liên hệ khi bắt đầu lên trung học nhưng tôi xin thề là không một ngày nào tôi không nghĩ về cô ấy. Ngay cả bây giờ tôi cũng không chắc mình có thể nói lý do tại sao, điều gì mang cô ấy đến với suy nghĩ của tôi”.

Blake từng ngăn Walsh tự sát chỉ với một cuộc gọi
Blake từng ngăn Walsh tự sát chỉ với một cuộc gọi

Walsh tiếp tục kể về tình trạng trầm cảm vào thời kỳ trung học của mình và cuối cùng là quyết định tự sát:

“Khoảng 5 đến 10 giây trước khi tôi tự sát, điện thoại bỗng nhiên reo vang. Tôi kiểm tra số gọi đến nhưng hoàn toàn không biết là ai. Đó là một dãy số lạ, vì vậy tôi đã quyết định nhấc máy và chính là cô ấy.

Cô gái cũng không biết tại sao mình lại thực hiện cuộc gọi cho Walsh
Cô gái cũng không biết tại sao mình lại thực hiện cuộc gọi cho Walsh

Tôi hỏi tại sao lại gọi cho tôi thì cô ấy nói rằng cảm thấy như có điều gì thôi thúc, bắt buộc phải thực hiện cuộc gọi này. Vào thời điểm đó, đã 1 năm chúng tôi không hề liên hệ với nhau. Vậy mà chỉ với một cuộc gọi, tôi đã lôi hết ruột gan mình và thú thật về ý định tự sát. Cô ấy lập tức nói “Cái gì cơ? Đừng làm thế” và tôi đã không làm thế thật.

Cô ấy còn bắt tôi hứa rằng sẽ gọi lại vào ngày hôm sau rồi mới chịu cúp máy. Tối hôm đó, tôi đã viết những dòng mà 10 năm sau tôi dùng nó để cầu hôn vợ mình”.

Cặp đôi chụp ảnh cùng người thân và bạn bè
Cặp đôi chụp ảnh cùng người thân và bạn bè

Sau khi đăng tải, câu trả lời của Walsh đã nhận được hơn 298.000 lượt xem cùng hàng trăm lời bình luận. Đa số đều chúc mừng chàng trai đã vượt qua thời điểm khó khăn và tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình.

Theo Walsh, ai cũng có lúc tuyệt vọng nhưng đều có thể vượt qua, miễn là bạn biết sẻ chia với những người xung quanh. Cách đơn giản nhất để chiến đấu với cảm giác không còn muốn sống chính là nói chuyện với một ai đó. Làm vậy tức là bạn đang mở ra một cơ hội cho mình đồng thời nhận ra bản thân không thực sự muốn làm điều dại dột này.

Walsh khuyên mọi người hãy nói chuyện với ai đó khi có ý định tự tử
Walsh khuyên mọi người hãy nói chuyện với ai đó khi có ý định tự tử

Trà Xanh
Theo Dailymail