Cảm động bức thư hai con gái gửi cha nơi thiên đường

Dân trí Bethany Lloyd - 13 tuổi và em gái Chloe - 11 tuổi đã ở bên cạnh bố Steve khi Steve qua đời vì bệnh ung thư não. Hai cô bé mới đây viết cho bố một bức thư khiến nhiều người rơi lệ.
 >> Bà mẹ U50 trẻ như các con gái tuổi 19, 21
 >> Mẹ chồng lặng người vì hành động của "dâu Tây"
 >> Giải mã hiện tượng: Gọi tên người khác khi "yêu"

"Bố thân yêu,

Cả nhà đã chuẩn bị sẵn sàng đón Giáng sinh rồi nhưng buồn lắm vì không có bố ở đây. Chúng con nhớ bố rất nhiều.

Bố luôn tuyệt vời, có bố bên cạnh lúc nào cũng rất vui - giờ mọi chuyện không được như trước nữa. Chúng con đang cố gắng hết sức để chăm sóc mẹ, mẹ cũng thế, hết sức chăm sóc chúng con. Bố mẹ đã luôn thành thật về khối u não của bố nhưng chúng con ghét phải nhìn thấy bố chống chọi với căn bệnh khủng khiếp đó, chúng con sẽ không bao giờ qua được cú sốc mất bố. Chúng con yêu và nhớ bố mỗi ngày, đặc biệt vào những dịp sinh nhật, hay Giáng sinh. Các cô chú làm cùng bố đã gây quỹ giúp cho việc nghiên cứu tìm ra cách điều trị bệnh u não. Chúng con nghĩ đến những bạn nhỏ khác mất bố, mẹ hay ai đó thật quan trọng đối với các bạn ấy vì bệnh u não, chúng con hy vọng một ngày nào đó rất gần, sẽ có cách chữa bệnh, để không gia đình nào nữa phải buồn như gia đình mình.

Luôn yêu và nhớ bố,

Bethany và Chloe".

Theo tổ chức từ thiện được đặt tại Anh, u não giết trẻ em và người lớn dưới 40 tuổi nhiều hơn bất cứ loại ung thư nào. Bố Steve của Bethany và Chloe qua đời tháng 9/2015, 7 năm sau khi được chẩn đoán u não ác tính ở vị trí không thể làm phẫu thuật. Vợ và các con cùng ở bên cạnh khi Steve qua đời. Angela, vợ của Steve, sống tại Hockley, Essex cho biết "dấu hiệu đầu tiên của sự bất ổn" chính là khi chồng cô bị động kinh năm 2008. "Anh ấy chưa bao giờ bị như thế cả, chúng tôi không biết có chuyện gì. Bác sĩ cho rằng rất đáng lo vì cơn động kinh kiểu này không hay gặp ở người trẻ và khỏe mạnh. Chúng tôi ở lại viện một đêm. Khi đổi ca, bác sĩ lại nói không có gì phải lo lắng vì chuyện này thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Chúng tôi không yên tâm, Steve đã đi kiểm tra sức khỏe, đi chụp MRI".


Gia đình hạnh phúc những ngày còn Steve

Gia đình hạnh phúc những ngày còn Steve

Theo Angla, khi phát hiện ra khối u ở não, gia đình thậm chí còn thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng ra bệnh. Cứ tưởng phẫu thuật là xong nhưng trong vòng vài tuần ngắn ngủi, từ khi Steve lần đầu bị động kinh vào 10/2008 đến 22/11/2008, cuộc sống của cả nhà đã thay đổi mãi mãi.

Steve không thể làm phẫu thuật. Các u mọc ở nhiều nơi trong não, sâu trong vùng điều khiển giọng nói và nhận thức. Chỉ có thể điều trị làm chậm quá trình phát triển của khối u cũng như hạn chế triệu chứng càng lâu càng tốt.

Thời điểm đó, hay con gái Bethany và chloe mới chỉ 5, 3 tuổi.

Hai vợ chồng chưa bao giờ giấu các con về bệnh tình của Steve. Cả gia đình đã dũng cảm chiến đấu với bệnh của Steve và nói chia tay khi Steve qua đời năm 2015.

Huyền Anh
Theo Mirror