Cách làm xôi mít lá dứa thơm nức mũi, ăn là nghiện

Mùi mít mật thơm ngào ngạt kết hợp với vị béo của xôi, mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa hòa quyện trong cái vị ngọt thanh của mít, béo của dừa nạo tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cứ muốn ăn mãi không ngừng.
 >> Chả cá thu thơm nức mũi ngày mưa
 >> Bạn đã mắc sai lầm lớn nếu thường xuyên luộc những loại rau này
 >> Bật mí cách làm bắp rang bơ vị caramel chanh lạ miệng, ngon không tưởng


Món xôi dừa, ngọt bùi, thơm ngon

Món xôi dừa, ngọt bùi, thơm ngon

Nguyên liệu:

- 500 gram gạo nếp cái hoa vàng

- Nước dừa tươi

- Dừa tươi nạo sợi

- 1 bó lá dứa (lá nếp)

- Đường- Muối biển

- 10 - 15 múi mít to bỏ hạt

- Vừng rang

- 1 ống vani


Nguyên liệu làm xôi mít lá dứa

Nguyên liệu làm xôi mít lá dứa

Cách làm:

Phần xôi:

- Lá dứa xay với nước dừa tươi , vắt lấy nước cốt.

- Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với phần nước cốt lá dứa ít nhất là 4 tiếng. Sau khi thấy nếp đã hút hết phần nước và có màu xanh đẹp mắt thì thêm vài hạt muối biển cùng 1 chút đường.

- Cho vào hấp tầm 20-30 phút là xôi chín, đồ xôi ra một bát to để nguội.

Phần dừa:

Dừa nạo sợi cho vào nồi với 3,4 thìa đường, 2 thìa nước, sên đến khi dừa trong và thấm vị ngọt thì cho thêm 1 chút vani vào để tạo mùi thơm.

Phần nước cốt dừa:

- Dừa nạo sợi cho vào máy say với 1 chút nước. Vắt lấy phần cốt đặc cho lên nồi với 1 chút đường, muối, vani và 1 chút bột năng để tạo độ sánh. Khi hỗn hợp sôi lên thì nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp để nguội.

- Múc từng thìa xôi nắn lại thành từng phần vừa với múi mít rồi cho vào, xếp ra đĩa. Sau đó rắc dừa sên, vừng rang lên trên.

- Rưới thêm chút nước cốt dừa là bạn đã hoàn tất món xôi mít lá dứa rồi.

Theo Bích Ngọc
Dân Việt