Chả cá thu thơm nức mũi ngày mưa

Dân trí Món chả cá thu vừa dễ làm lại vừa là cách tuyệt vời để giúp lũ trẻ ăn cá ngon miệng hơn.
 >> Xôi cốm dừa dẻo thơm
 >> Canh vịt khoai sọ vừa ngon, vừa bổ
 >> Lạ miệng với tai heo om nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá thu: 400 gr

Thịt ba chỉ: 150 gr

Hành, thìa lá: 50 gr

Trứng gà: 1 quả

Nước mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào

Chế biến:


Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo trước khi chế biến

Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo trước khi chế biến

Lọc cá bỏ hết xương, da, xay nhuyễn với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, ớt (nếu không ăn cay thì bỏ ớt)


Cá bỏ da và xương, xay nhuyễn

Cá bỏ da và xương, xay nhuyễn

Thịt ba chỉ bỏ da, thái nhỏ, băm nhuyễn, xay 2 lần cho thật mịn cùng với trứng gà và dầu hào.

Hành, thìa là thái nhỏ xay nhuyễn.

Trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay. Cho bát thịt - cá vừa xay vào tủ đá trong 15 phút.


Bỏ thịt - cá xay vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại, khi rán sẽ ngon hơn

Bỏ thịt - cá xay vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại, khi rán sẽ ngon hơn


Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập đáy chảo, tới khi dầu sôi thì nặn từng viên chả kích cỡ vừa ăn thả vào, rán đều hai mặt tới khi chả vàng, giòn, dậy mùi thơm là được

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập đáy chảo, tới khi dầu sôi thì nặn từng viên chả kích cỡ vừa ăn thả vào, rán đều hai mặt tới khi chả vàng, giòn, dậy mùi thơm là được


Yêu cầu thành phẩm: Chả thơm mùi cá tươi, thìa là, hạt tiêu, ăn giòn, vị mặn ngọt cân đối. Món chả cá thu hợp khi chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua cay.

Yêu cầu thành phẩm: Chả thơm mùi cá tươi, thìa là, hạt tiêu, ăn giòn, vị mặn ngọt cân đối. Món chả cá thu hợp khi chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua cay.

Thu Hằng