Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Mưa 2 ngày “khô vũ nữ chân dài”… không có hàng để bánChủ khô nhái Bảy Xuân cho biết, khoảng 1 tuần qua khách hàng đặt mua khô nhái tăng cao nên sản xuất ra không kịp để bán. Riêng 2 ngày qua, do mưa nên các các cơ sở không phơi khô được nên hiện tại không có khô nhái để bán.
Tôm khô đắt đỏ, khan hàng trong dịp TếtCàng cận Tết, nhiều hộ dân bắt đầu làm tôm khô để cung ứng cho thị trường. Năm nay giá tôm khô rất đắt và khan hàng; nhiều người phải đặt hàng trước mới có tôm khô tự nhiên, ngon làm quà biếu cho người thân.
Cùng Hảo Hảo "Đón hè chín vị, săn liền 9 tỷ"Khởi động mùa khuyến mãi hè 2024, Hảo Hảo tung chương trình "Đón hè chín vị, săn liền 9 tỷ" với tổng giá trị giải thưởng lên đến 17,6 tỷ đồng. Chương trình gồm 50.081 giải thưởng, trong đó có 9 giải nhất, mỗi giải trị giá 1 tỷ đồng tiền mặt.
Hình ảnh 10 dòng sông chảy qua Hà NộiHà Nội được hình thành từ châu thổ sông Hồng, đặc trưng địa lí với nhiều ao, hồ, sông, ngòi. Hiện có 10 dòng sông lớn nhỏ chảy qua địa phận Hà Nội, chiều dài từ vài kilomet cho đến hàng trăm kilomet.
Biến tôm đồng cá ruộng thành đặc sản, mỗi năm thu hàng trăm triệuThấy tôm, cá tồn đọng mỗi khi bị dội chợ, chị Thoa đầu tư máy móc, chế biến thành tôm khô, cá khô sạch để bán. Mỗi năm chị Thoa xuất bán hàng chục tấn, thu hàng trăm triệu đồng/năm.
Những điều ít ai biết về "thủ phủ tầm vông" ở miền TâyThời chiến, Ngọa Long Sơn (An Giang) là căn cứ cách mạng, bảo vệ bộ đội chống Mỹ. Khi hòa bình, nơi đây trở thành "thủ phủ" nghề uốn tầm vông, giúp hàng nghìn hộ dân thoát nghèo.
Hà Nội - nơi đắt đỏ nhất nước: Lương 50 triệu, tiền ăn đã hết gần một nửaNhững người dân Thủ đô từng ngày nếm trải sự đắt đỏ trong sinh hoạt… Nhiều người thậm chí còn khẳng định "Hà Nội cái gì cũng đắt!".
Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
Những món ngon không nên bỏ lỡ khi đến Cà MauKhi về Cà Mau, du khách sẽ được thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng “khó có thể bỏ qua” ở nhiều điểm dừng chân nơi tận cùng tổ quốc.
Nhà vườn chạy đua với TếtNhiều nhà vườn, cơ sở sản xuất kinh doanh ở ĐBSCL đang chuẩn bị nhiều mặt hàng, sản phẩm cung ứng thị trường Tết
Chọn cua hoàng đế 5kg tại Na Uy, khách Việt sốc với hóa đơn 28 triệu đồngTrong chuyến đi ghé thăm chợ hải sản ở thành phố Bergen tại Na Uy, anh Phước Trường thấy giá cả "khá chát" như tôm càng xanh cỡ đại gần 2 triệu đồng/kg, chưa kể tiền công chế biến.