Làng nước mắm Nam Ô ngon nức tiếng hối hả vào TếtNhững ngày cận Tết, làng nước mắm Nam Ô (P. Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tất bật hơn hẳn. Mới đi tới đầu làng đã thoang thoảng hương vị đặc trưng của mắm, của cá và cả vị mặn mòi của biển.
Làng nước mắm Nam Ô tất bật những ngày gần TếtNước mắm Nam Ô chính là hương vị đặc trưng không thể thiếu của người dân TP Đà Nẵng vào mỗi bữa cơm hằng ngày, đồng thời đây cũng được xem là đặc sản dùng để làm quà biếu cho người thân, bạn bè trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Phú Yên: Phụ nữ ở làng nước mắm truyền thống giúp nhau khởi nghiệpĐể phát huy danh tiếng làng nghề nước mắm truyền thống Mỹ Quang (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhiều chị em phụ nữ ở đây đã tham gia tổ liên kết sản xuất, nhằm mục đích cùng chung sức hỗ trợ nhau sản xuất, quảng bá sản phẩm mở rộng thị trường và tạo công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ khác trên địa bàn.
Đâu rồi làng mắm Nam Ô?Hơn 100 năm hình thành và phát triển, làng nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng) gặp bao thăng trầm và đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ…
Nước mắm Quỳnh Dị những ngày cận TếtNhững ngày cận Tết, làng nước mắm Phú Lợi (Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) hối hả, tất bật hơn hẳn. Mới đi tới đầu làng đã thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của mắm, của cá và cả vị mặn mòi của biển.
Làng mắm hàng trăm năm trứ danh đất Đà thànhCách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Bắc khoảng hơn 10km, làng nước mắm Nam Ô trứ danh hàng trăm năm nay vẫn còn hơn 100 hộ gia đình bền bỉ giữ nghề truyền thống mưu sinh. Vài năm trở lại đây, làng mắm Nam Ô được nhiều du khách tìm về.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
01:25Nghề làm đặc sản mắm nhỉ cá cơm ở Đà NẵngNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Ngư dân lao ra biển kiếm 800 triệu đồng, người ở nhà cũng... không kịp thởVùng biển gần bờ tỉnh Quảng Nam xuất hiện dày đặc cá cơm, nhiều chủ tàu sau một đêm đánh bắt có thể thu về 5-10 tấn cá. Hậu cần nghề cá như vận chuyển, phơi khô, muối mắm… làm không kịp thở.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.