Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Lá dong đắt gấp 3, người dân vẫn phấn khởi mua gói bánh chưngDù giá thành lá gói bánh chưng năm nay đắt gấp 3 lần so với mọi năm, nhưng khu chợ lá dong Trần Quý Cáp (Hà Nội) vẫn tấp nập người mua, bán những ngày cận Tết Nguyên đán.
Cá trắm hấp thứ lá "thần dược" đắng ngắt, khách mới thấy thì chê thử thì mêKhi nghe người Thái ở Mai Châu giới thiệu về món cá hấp lá đu đủ, nhiều thực khách lắc đầu từ chối, sợ vị đắng ngắt, khó ăn của loại lá này.
Vòng tay, túi hàng hiệu gây tranh cãi khi trông như băng dính, giấy vệ sinhCác nhà thiết kế nổi tiếng đã thể hiện sự sáng tạo vô biên khi đưa những món đồ dùng hàng ngày thành sản phẩm thời trang xa xỉ.
Vì sao kỳ nam có giá tới 30 tỷ đồng/kg?Theo ông Biện Quốc Dũng, Chủ tịch Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa, hàng triệu cây dó bầu mới có một cây tạo kỳ nam, bởi vậy rất quý hiếm.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Nhớ thương bụi chuối sau nhàCây chuối từ xưa đã đi vào thơ ca, ẩm thực, đi vào nỗi nhớ da diết của những con người từng một thời gắn bó với quê. Có thể nói, hiếm có loại cây nào mang lại nhiều ích lợi như cây chuối.
Làng đỏ lửa suốt ngày đêm nướng đủ loại cá, cày vụ TếtNhững ngày cuối năm, các cơ sở nướng cá ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An đỏ lửa suốt ngày đêm. Cá nướng thơm đặc trưng gọi Tết về làng chài bên bờ biển này.
Vào rừng hái lá chuối bán 10.000 đồng/kg hết vèoĐầu tháng 4, một loạt siêu thị lớn tại TP HCM, Hà Nội chuyển sang sử dụng lá chuối gói rau củ, thực phẩm thay túi nylon. Cùng với đó thì nghề hái lá chuối cũng lên ngôi, hái đến đâu bán hết đến đó.
Khu chợ đặc biệt bán lá “gói đất, gói trời”Với người miền Trung, bánh chưng, bánh tét tượng trưng cho đất và trời, là những món không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Ở Đà Nẵng, vì thế, những ngày giáp Tết lại có phiên chợ lá dong, lá chuối để người dân địa phương mua về "gói đất, gói trời"
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Nhiều hiện vật gốc tái hiện "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"Gần 200 hình ảnh, hiện vật, trong đó nhiều hiện vật gốc trưng bày tại triển lãm "Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng", tái hiện "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm" làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc.