10 món ăn dân dã ngon nức tiếng ở Hội AnSau khi ngắm Hội An với những mảng màu sắc trầm mặc xưa cũ xen lẫn vẻ rực rỡ của những cửa hàng, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn hè phố ngon nức tiếng. Đây là những món ăn dân dã, như tính cách hồn hậu của con người phố Hội.
Ba con ngõ Hà Nội được "định vị" bởi những món ngon dân dãỞ Hà Nội, có những con ngõ chật hẹp sẽ chẳng mấy ai nhớ mặt thuộc tên, nếu không nhờ những ăn dân dã ngon nức tiếng đi kèm với nó.
Phiên chợ đặc biệt, bán chỉ 1 loại đặc sản, không dùng cân, không có giáChợ họp từ 19h đến khoảng 1h ngày hôm sau, chỉ bán duy nhất mực nháy. Việc mua bán không dùng đến cân, không có mức giá cụ thể mà phụ thuộc vào khả năng trả giá của khách hàng.
Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà NẵngNhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như mít non, da heo... lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành, gây thương nhớ cho biết bao thực khách.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của món nem lụi Đà thành, ăn rồi lại muốn ăn thêmNhững chiếc nem lụi dân dã được nướng trên than hoa làm thơm nức cả một góc phố, khiến thực khách khó cưỡng lại sự hấp dẫn của nó, ăn một xiên lại muốn ăn thêm mãi.
Loại cây trồng một lần, thu suốt nửa đời người, nông dân rủng rỉnh tiềnCây chè Sánh Lược từ lúc trồng đến khi thu hoạch phải mất 3 năm. Tuy nhiên, vòng đời của cây chè lại trên 50 năm nên trồng một lần cho thu nhập cả nửa đời người.
Bánh tráng kẹp - món ăn vặt ngon nức tiếng của xứ Đà thànhChỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như bánh tráng, pate gan, trứng cút... lại có thể biến hóa thành "món ăn chơi" ngon nức tiếng của xứ Đà thành và làm xiêu lòng biết bao thực khách gần xa.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
7 loại rau dân dã nhưng ngon khó cưỡng, chỉ có vào mùa nước nổi miền TâyDù là những loại rau mọc dại ở bờ sông, thửa ruộng và chỉ có vào mùa nước nổi nhưng bông điên điển, năn, bồn bồn hay sầu đâu,... lại trở thành nguyên liệu làm nên loạt món ngon miền Tây.
Món cháo "nội tạng" ăn kèm bún lạ miệng, chỉ bán vài tiếng/ngày ở An GiangCó cách chế biến khá giống cháo lòng miền Bắc nhưng món cháo vùng Tri Tôn (An Giang) lại được nấu cùng nội tạng bò với hương vị lạ miệng, ăn kèm bún tươi hoặc bánh mì rất hấp dẫn.
Từ quầy bánh mì bán ở bãi rác, bà chủ TPHCM nuôi 9 người em, mua 9 căn nhàVì để nuôi em nhỏ khi cha đột ngột qua đời, dì Hai Lành (79 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đã từ chối lấy chồng, đẩy xe bánh mì đi bán. Sau 50 năm, dì mua được 9 căn nhà và chia đều cho các em.
Cụ ông 70 tuổi thu 40 triệu đồng/tháng từ loại bánh gạo dân dãHằng ngày, ông Goòng dậy từ 3 giờ sáng để xay bột, tráng bánh. Mỗi tháng, vợ chồng ông bán hơn 3.000 chiếc bánh, thu về số tiền hơn 40 triệu đồng.