03:53"Nổi gai ốc" với cảnh chế biến cua xay: Dùng xẻng xúc cát, trộn cả hóa chất như trộn... vữa"Nổi gai ốc" với cảnh chế biến cua xay: Dùng xẻng xúc cát, trộn cả hóa chất như trộn... vữa
Chế biến cua xay: Dùng xẻng xúc cát, trộn cả hóa chất như trộn... vữaNhững miếng cua thơm ngon mà chúng ta đi ăn hàng đôi khi lại được chế biến theo cách cực kỳ kinh dị như thế. Nếu chưa tin, mời độc giả theo dõi phóng sự của VTV.
Món riêu cua hóa chất bẩn thỉu và “lương tâm rách nát”Cuối tuần qua, một video clip được Đài truyền hình quốc gia VTV đăng tải đã khiến hàng vạn người không khỏi rùng mình, ớn lạnh: Một xưởng chế biến cua xay dùng để làm những món đặc sản riêu cua (bún riêu cua, bánh đa cua, lẩu riêu cua…) bày bán la liệt ngoài hàng quán lại được người ta dùng xẻng xúc cát trộn hóa chất như trộn… vữa!
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Cua đồng, cua biển "cháy hàng" trong ngày nắng như "đổ lửa"Cua đồng, cua đá biển là món ăn giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè oi bức. Nhiều gia đình ở Hà Nội còn sẵn sàng chi tiền triệu để trữ đông loại thực phẩm này.
Ngã ngửa kho cua đồng đông lạnh: Ủ mưu mấy tháng, trúng đậm 1 ngàyCua đồng là món ăn giải nhiệt được nhiều bà nội trợ lựa chọn vào mùa hè. Nhờ vậy, tại các vùng quê, mỗi ngày người dân cấp đông 20-30 kg cua đồng chuyển đi các tỉnh, còn lại tích trữ đợi nắng nóng bán cho được giá.
Vét nồi cơm với món canh cua đồngBữa cơm với món canh cua đồng, kèm thêm một dĩa dưa cà pháo, thịt luộc và mắm tôm, chỉ còn nước vét nồi thôi!
Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếngKhi nấu món riêu cua, nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng riêu cua không kết tảng thành miếng mà hay kết tủa và vỡ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.
Bún đỏ - món ăn "gây thương nhớ" ở thủ phủ Ban MêPhố núi Ban Mê nổi tiếng là thủ phủ cà phê của Việt Nam. Nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Trong đó, bún đỏ là món ăn du khách không quên thưởng thức khi có dịp đến phố núi.
Ngày nắng nấu 5 món canh cua đồng này, mẹ chồng khó tính mấy cũng phải khen ngonNhững ngày nắng cuối hè mà được thưởng thức những bát canh tuyệt ngon từ cua đồng cùng bát cà muối thì còn gì bằng.
Thưởng thức món “nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời”Khi thấy và ngửi mùi bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn. Tuy nhiên, nếu thử thì món ăn lại pha trộn nhiều vị mang đến cho người dùng một cảm giác khó quên.
Hãi hùng vắt bò lổm ngổm trong mai cuaNhững ngày hè nóng nực, canh cua là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, hình ảnh vắt bò lổm ngổm trong mai cua không khói khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn khi ăn món cua đồng.