Cách chế biến sữa đậu nành ngọt thơm, bổ dưỡng ngay tại nhàKhông chỉ thơm ngon, béo ngậy, sữa đậu nành còn được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng bởi lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe: phòng tránh tiểu đường, béo phì, rối loạn nội tiết tố, loãng xương, tim mạch, ung thư,… Ngoài lựa chọn mua sản phẩm có sẵn thì tự tay chế biến sữa đậu nành tại nhà vẫn là ưu tiên hàng đầu của nữ giới, vừa an tâm chất lượng vừa hợp vệ sinh.
Chế biến sữa đậu nành - thước đo của dinh dưỡngMặc dù công thức làm sữa thì có vẻ giống nhau, nhưng chất lượng sữa đậu nành phụ thuộc rất nhiều vào quy trình chế biến. Và vì vậy, những loại sữa đậu nành chế biến không đúng quy cách đôi khi không thể có được tác dụng dinh dưỡng như lý thuyết.
Bột béo + hương liệu = sữa đậu nànhNhiều cơ sở chế biến sữa đậu nành từ bột béo, hương liệu, phụ gia… Tại TPHCM, gần 90% mẫu sữa đậu nành không nhãn mác nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.
60% sữa đậu nành thủ công không đảm bảo VSATTPKết quả khảo sát của Hội An toàn Thực phẩm, tại một phường ở Hà Nội chuyên chế biến sữa đậu nành và đậu phụ cho thấy 70% sữa đậu nành được chế biến thủ công, trong đó 60% số hộ không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
7 loại đồ uống dễ làm tại nhà giúp giảm mỡ máuNhiều loại đồ uống khác nhau, bao gồm trà xanh, nước đậu nành, nước ép cà chua… có chứa các hợp chất có thể giúp giảm hoặc kiểm soát mức cholesterol.
Bí quyết nâng cao sức khỏe gia đình tiện lợi, nhanh chóngNâng cao sức khỏe bản thân và gia đình là mong muốn của hầu hết chị em nội trợ. Nhưng quỹ thời gian eo hẹp hay kiến thức dinh dưỡng luôn là rào cản lớn với họ. Giờ đây, hội chị em đã tìm ra bí quyết nâng cấp sức khỏe gia đình một cách tiện lợi.
Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vúQuan niệm nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư là sai lầm. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối và đa dạng thực phẩm luôn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư.
Mắc bệnh tuyến giáp ăn đậu phụ có sao không?Nếu có vấn đề về tuyến giáp, bạn có thể đã được nghe lời khuyên tránh các sản phẩm. Vậy thực tế lời khuyên này liệu có cơ sở khoa học? Và ăn bao nhiêu đậu nành sẽ không gây hại cho sức khỏe?
Cách giúp người trẻ dễ dàng chinh phục lối sống lành mạnhGần đây, giới trẻ Việt không ngừng lan tỏa tinh thần theo đuổi lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh để nâng cao sức khỏe. Bí quyết để đơn giản hóa mục tiêu này là chọn sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tiện lợi, có thể mang đi bất kỳ đâu.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
5 loại thực phẩm bạn nên ăn nhiều hơn và những loại nên tránhNhiều người cho rằng ức là phần giàu dinh dưỡng nhất của thịt gà vì thịt trắng ít mỡ. Tuy nhiên, phần thịt sẫm màu ở đùi gà mang lại những lợi ích sức khỏe đặc biệt như hàm lượng vitamin K2 cao.
Chế độ ăn thuần chay: Những lợi ích và mối nguy bạn phải đối mặt là gì?Chế độ ăn thuần chay mang lại lợi ích sức khỏe cho nhiều người, nhưng chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và có thể gây hại cho một số người.