Cúng tiễn ông Táo về trời bằng... chè sôi nướcNgày 1/2 (tức 23 tháng Chạp), nhiều người dân ở vùng nông thôn tỉnh Bạc Liêu cúng tiễn đưa ông Táo về chầu trời bằng chè sôi nước (còn gọi là trôi nước).
Cúng tiễn ông Táo bằng chè sôi nước, cá chép… giấyNhiều hộ dân ở Bạc Liêu cúng ông Táo khá đơn giản, có khi chỉ là chén chè, ly nước, với "phương tiện" tiễn ông Táo về trời bằng cá chép... giấy.
Khách tố nhân viên quán xôi chè nổi tiếng ở Hà Nội "chửi khách như con"Một nhân viên bê nồi xôi chè nóng đi qua giữa quán nhưng bị vướng đường, người này quay lại đi sát miệng vào mặt khách, lớn tiếng quát: "Đ… m... con này tránh ra đằng kia".
Những quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội bị tố hành hung, "chửi khách" gây xôn xaoBên cạnh "bún mắng, cháo chửi", nhiều quán ăn nổi tiếng khác của Hà Nội liên tục bị tố dằn mặt, "chửi khách như con", thậm chí hành hung thực khách.
Quyết định "trái quân lệnh" của người lính giúp cứu sống 35 đồng đội8 năm cầm súng chiến đấu, Trần Kim Cầu 14 lần được tặng danh hiệu dũng sỹ diệt cơ giới, dũng sỹ diệt Mỹ. Năm 1971, ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng.
Cá chép, hoa cúng, vàng mã ảm đạm trong ngày đưa ông Táo về trờiSo với mọi năm, sức tiêu thụ các mặt hàng đồ cúng trong ngày 23 Tết ở Cần Thơ khá trầm lắng, tiểu thương vẫn đông nhưng người đi chợ mua sắm giảm đi một nửa.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ảnh "Niềm vui ngày xuân" 2024Hãy cùng báo Dân trí lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa nhất khi một mùa xuân mới, một khát vọng mới đang về.
Học mẹ đảm nấu món chè Ỷ đoàn viên đón Tết Trung thuChè Ỷ (chè chỏm) là món ăn mang nét ẩm thực của người Hoa ở Sóc Trăng, thường được nấu vào các ngày rằm lớn, hoặc Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán để cúng ông bà tổ tiên.
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Nấu chè đậu xanh nấm tuyết, món ngon giải nhiệt ngày hèNấm tuyết có tên gọi khác là mộc nhĩ trắng. Đây là nguyên liệu dễ dàng chế biến nhiều món ăn đa dạng. Cùng học cách nấu chè nấm tuyết đậu xanh cho những ngày oi nóng bạn nhé.
Cô gái Việt sống tại Cộng hòa Séc chia sẻ công thức làm chè khúc bạchVới niềm đam mê nấu nướng và sự khéo léo cô gái Tô Khánh Chi (24 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại CH Séc) đã có công thức làm chè khúc bạch nhiều màu sắc và hương vị cực kỳ thơm ngon.