Vụ nhiều trẻ nôn ói nhập viện: Có thể do ăn bánh mì ngọtNgày 28/4, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, trong khi các bé ở trường mầm non Sao Mai đưa vào cấp cứu hôm 27/4 gần bình phục hết thì đến trưa 28/4, lại có thêm 4 trẻ nhập viện để theo dõi.
Bữa sáng của công nhân xây dựng5.000đ cho hai cái bánh rán, 10.000đ hai cái bánh mì ngọt, 5.000đ xôi hay sang hơn là đĩa bánh cuốn có mấy lát chả là những bữa ăn sáng của nhiều công nhân xây dựng trên địa bàn Hà Nội. Họ - những người phải làm công việc nặng nhọc, cần nhiều năng lượng để đảm bảo hiệu suất công việc nhưng bữa ăn quan trọng nhất trong ngày lại quá ít calo và mất cân bằng.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Quán bánh mì phố cổ Hà Nội bị chê "bán đắt" mỗi ngày vẫn hết veo 800 chiếcBán 10.000 đồng một chiếc bánh mì chuột, bé bằng lòng bàn tay, quán chị Hòa nhiều lần bị thực khách chê đắt vì "ăn không đủ no".
Vụ nữ sinh Nha Trang tử vong: Thông tin sức khỏe các học sinh nhập việnTheo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện bệnh viện còn tiếp nhận điều trị 27 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Sức khỏe tất cả các em đều ổn định.
Đồ ăn, thực phẩm gây béo phì tràn ngập trong căng tin trường họcTheo PGS.TS Bùi Thị Nhung, Viện Dinh dưỡng, các thực phẩm bán trong căng tin trường học cho học sinh ít có thực phẩm lành mạnh, mà đa phần là món mặn như mì tôm, thịt xiên nướng, nước ngọt...
Công an điều tra vụ nữ sinh tử vong, 37 học sinh nhập viện nghi ngộ độcCông an thành phố Nha Trang đã thu thập thông tin và mẫu thức ăn của các quán ăn trước cổng trường, nhằm điều tra nguyên nhân vụ nữ sinh tử vong, 37 học sinh khác nhập viện, nghi do ngộ độc.
Trăm nỗi lo dịp Tết, công nhân lơ bánh mứt để cả nhà được ăn noĐược nhận phiếu mua sắm ở phiên chợ nghĩa tình trị giá 500.000 đồng, nữ công nhân Kim Bài khệ nệ mang về túi đầy mì gói, gạo, thực phẩm,… để dùng trong mùa Tết.
Tiệm bánh mì hương vị Hội An trên đất Nhật Bản đón 500 khách mỗi ngàyTừ ngày đầu lập nghiệp nơi xứ người, đến nay hai chàng trai đất Quảng đã tạo dựng 6 tiệm bánh mì, nhân rộng chuỗi trên khắp Nhật Bản, mang bánh mì Việt giới thiệu tới khách quốc tế.
Chin Mee Chin và IVOIRE - màn kết hợp ẩm thực độc đáo tại "Taste Obsession: Singapore"Tháng 8, chuỗi sự kiện "Taste Obsession: Singapore" sẽ chào đón màn kết hợp của những nghệ nhân nổi tiếng từ hai tiệm bánh Chin Mee Chin (Singapore) và IVOIRE (Việt Nam).
5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Báo nước ngoài gọi Hội An "kinh đô ẩm thực" của Việt Nam với 9 món phải thửTờ SCMP của Hong Kong gợi ý 9 món ăn, thức uống du khách nhất định phải thử khi đến Hội An - "Kinh đô ẩm thực" của Việt Nam, như bánh mì, cà phê, bánh bao và hơn thế nữa.