Thực hiện ăn chín, uống sôi đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũTrước tình hình mưa lũ có nguy cơ diễn biến phức tạp, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân các biện pháp nhằm đảm bảo ăn uống vệ sinh phòng nguy cơ dịch bệnh mùa mưa bão.
Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Bài học và thực tếSẽ ra sao nếu trong giờ học, học sinh được học phải ăn chín, uống sôi (bài về an toàn thực phẩm) nhưng cũng chính trong môi trường học đường, trẻ không được dùng nước sạch?
Cảnh báo của Bộ Y tế về tiêu chảy cấp vào cận tếtCục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn VSTP và sử dụng nước sạch để phòng tránh các bênh lây nhiễm qua đường tiêu hóa, đặc biệt là phòng chống dịch tả.
Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, chuyên gia chỉ cách mua thịt lợn an toànTuy gây nguy hiểm cho vật nuôi nhưng theo các chuyên gia, dịch tả lợn Châu Phi không gây bệnh trên người nên người tiêu dùng không nên lo sợ, tẩy chay sản phẩm. Để đảm bảo, người tiêu dùng nên thực hiện việc ăn chín, uống sôi và mua thịt ở những cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xuất hiện bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợnHiện có 4 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn đang nằm điều trị tại Viện các bệnh nhiệt đới quốc gia, trong đó 2 trường hợp nặng phải thở máy. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh lây từ lợn sang người qua đường tiêu hóa, nên mọi người cần ăn chín uống sôi.
Sán dài 10m trong người vì mê nem sống, tiết canhBệnh nhân có sở thích ăn đồ tái sống và tiết canh với tần suất dày đặc. Chính vì thế, 10 năm trước người này đã phải điều trị bệnh giun sán.
Quán cà phê ở Tuyên Quang có cây mít sai trĩu quả nằm vạ vật sát sàn nhàMùa mít năm nay, anh Dũng chủ quán ước tính, cây mít có thể cho hơn 150 trái ngọt. Toàn bộ số "lộc quả" anh đều bổ ra chia miễn phí cho khách thưởng thức để ăn lấy thảo.
Chuyên gia chỉ ra những sai lầm thường gặp khi ăn lẩuSau nhiều ngày Tết, để chống ngán nhiều gia đình chọn ăn lẩu. Vậy ăn lẩu như thế nào để an toàn cho sức khỏe?
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Sau khi ăn thịt lợn và rau sống, người đàn ông hoại tử ruộtNgười nhà kể sau khi ăn rau sống và thịt lợn hun khói, bệnh nhân xuất hiện đau bụng, nôn nhiều và đi ngoài.