1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bia tươi - vài điều đáng bàn

Theo các chuyên gia của hãng bia tươi Halida - hãng bia hiện tại sử dụng công nghệ DraughtMaster duy nhất tại Việt Nam, qui trình để tạo ra bia tươi không hề đơn giản, quá trình lên men ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bia.

Một cốc bia tươi mát lạnh vào thời tiết oi bức nóng nực hay khô hanh không chỉ giúp làm giảm cơn khát, giảm cái nóng mà còn làm cơ thể thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều. Các nhà khoa học cũng cho rằng, uống bia với liều lượng vừa phải có tác dụng rất tốt đối với đường tiết niệu và góp phần ngăn ngừa một số bệnh khác. Tuy nhiên, những tác dụng trên đây chỉ được đưa ra trong điều kiện bia chất lượng tốt và môi trường xung quanh sạch sẽ, vệ sinh, an toàn, còn nếu ngược lại thì đó quả thực sẽ là một hiểm họa.

Theo các chuyên gia của hãng bia tươi Halida - hãng bia hiện tại sử dụng công nghệ DraughtMaster duy nhất tại Việt Nam, qui trình để tạo ra bia tươi không hề đơn giản, quá trình lên men ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bia. Nguyên liệu nấu bia, hoa hublon, men bia là các yếu tố quan trọng nhất để hình thành chất lượng và loại bia, nguồn nước cũng rất quan trọng, nhưng vấn đề vệ sinh là quan trọng bậc nhất, tránh con men nhiễm khuẩn gây hỏng bia.

Đặc biệt hiện nay, bia tươi Halida DraughtMaster đã được chứa trong bom bia cấu tạo bằng nhựa PET cao cấp, giữ nhiệt rất tốt nên có thể đảm bảo chất lượng bia khá lâu. Hơn thế bom PET chỉ được sử dụng một lần sau đó phải loại bỏ vì không thể tái sử dụng nên tính đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối cao.

Ngoài ra, khi uống bia tươi bạn có thể dễ dàng phân biệt bia có chất lượng tốt và vệ sinh với bia không đảm bảo vệ sinh. Trước tiên, bia tươi có màu vàng óng là bia ngon. Khi bạn rót ra cốc nếu là bia ngon thì lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm, có thể nổi trên mặt từ 4 đến 5 phút, khi bọt ở ngoài đã tanmà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào. Nhất là nếu uống bia trong cốc rồi mà bọt vẫn bám vào cốc thì chất lượng bia đó là tốt. Ngược lại, nếu bọt to, chóng tan, không dính vào thành cốc thì bia ấy chất lượng kém.

Một điểm độc đáo nữa của bia tươi là không thể rót vào trong cốc uống bia bẩn và mất vệ sinh như cốc bia hãy còn váng mỡ vì bia sẽ hoàn toàn không có bọt, các cốc uống bia tươi phải được rửa sạch và đặt trong ngăn lạnh cho tới khi sử dụng thì mới có thể giữ nguyên được vị ngon và màu sắc cũng như bọt bia.

PV