Thứ bảy, 22/06/2013 - 18:30

Vòng 12 hạng Nhất: QNK Quảng Nam vươn lên nhất bảng

Dân trí Với việc H. An Giang thua Hà Nội, Quảng Ninh hòa ở Quy Nhơn, QNK Quảng Nam đã vươn lên soán ngôi đầu bảng sau chiến thắng đậm đà 5-1 trước TDC Bình Dương.

Vòng 12 hạng Nhất được xem là vòng đấu then chốt trong cuộc đua thăng hạng. Vì thế nên nhiều đội bóng phải dốc sức đá.

 

Trên sân nhà Tam Kỳ, QNK Quảng Nam không gặp khó khăn nào trước TDC Bình Dương khi giành chiến thắng 5-1. Khi tiếng còi khai cuộc cất lên chưa được 20 giây, Annas David đã có pha xử lý khéo léo trong vòng cấm rồi xoay người dứt điểm, đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước 1-0.
 
 
Ngọc Thanh (đỏ) góp công vào chiến thắng 5-1 của QNK Quảng Nam
Ngọc Thanh (đỏ) góp công vào chiến thắng 5-1 của QNK Quảng Nam

 

Chơi tấn công khá bế tắc nhưng TDC Bình Dương có bàn gỡ hòa vào phút 13 sau cú dứt điểm tầm xa tuyệt đẹp của Nguyễn Văn Sản. Và đó là tất cả những gì đội khách làm được trước khi để thủng lưới thêm 4 bàn nữa. Lần lượt David,  Đinh Thanh Trung, Nicolas, Ngọc Thanh ấn định chiến thắng 5-1 cho đội bóng xứ Quảng.   

 

Với chiến thắng đậm đà này, QNK Quảng Nam vươn lên nhất bảng với 22 điểm, bằng với đội nhì bảng T. Quảng Ninh nhưng hơn hệ số bàn thắng bại.

 

Bất ngờ lớn nhất là việc đội nhất bảng H. An Giang để thua trên sân Hà Nội. Bị đánh giá yếu hơn hẳn nhưng Hà Nội trong thế phải đá đã gồng lên và giành chiến thắng 2-1. Với 3 điểm quý giá này, Hà Nội dù không thể thoát khỏi vị trí bét bảng nhưng đã cân bằng điểm số (9 điểm) với TDC Bình Dương.

 

Hạng Nhất năm nay chỉ có duy nhất một suất xuống hạng và hiện nay hai “ứng viên” xuống hạng chính là TDC Bình Dương và Hà Nội. Lượt cuối, hai đội này gặp nhau và đó sẽ là trận đấu quyết định số phận của cả hai.

 

Thêm một bất ngờ khác là việc T. Quảng Ninh không thể giành trọn 3 điểm trên sân Quy Nhơn của Bình Định. Tỷ số chung cuộc 2-2 đã khiến đội bóng đất mỏ đánh mất phần nào lợi thế trong cuộc đua tranh thăng hạng. Còn Bình Đình tạm thời thoát hiểm.

 

TĐCS Đồng Tháp tiếp tục gây thất vọng khi để thua 1-2 trên sân XSKT Cần Thơ. Thất bại này khiến đội bóng xứ Đồng Tháp Mười bị bỏ khá xa so với tốp 3. Cụ thể, Đồng Tháp thua đội nhất, nhì bảng 4 điểm và bị đội xếp thứ ba bỏ xa 4 điểm. Đây là bất lợi lớn cho thầy trò HLV Phạm Công Lộc ở hai lượt đấu cuối.

 

Sau vòng 12, 3 đội bóng đang chiếm ưu thế lớn nhất trong cuộc đua 3 suất lên hạng lần lượt là QNK Quảng Nam (nhất bảng, 22 điểm), T. Quảng Ninh (nhì bảng, 22 điểm) và H. An Giang (thứ 3, 21 điểm). TĐCS Đồng Tháp đứng thứ tư với 18 điểm và trên lý thuyết vẫn còn khá rộng cửa đua tranh.

 

Kết quả cụ thể:

 

QNK Quảng Nam 5-1 TDC Bình Dương

XSKT Cần Thơ 2-1 TĐCS Đồng Tháp

Hà Nội 2-1 H. An Giang

Bình Định 2-2 T. Quảng Ninh.

Khánh Quang