Thứ hai, 31/10/2016 - 04:01

Vô địch ở Vienna, Murray thách thức ngôi vị số 1 của Djokovic

Dân trí Andy Murray vừa đánh bại Jo-Wilfried Tsonga 6-3 7-6(6) để đăng quang ngôi vô địch tại Vienna. Tay vợt số 2 thế giới đang bám đuổi quyết liệt ngôi vị số 1 của năm do Djokovic nắm giữ, hiện tại khoảng cách về điểm số giữa họ chỉ còn 415 điểm

Trong trận chung kết, Murray không quá vất vả trước đối thủ Tsonga để đăng quang ngôi vô địch và giành thêm 500 điểm thưởng. Set đầu tiên, Murray sớm giành break ở game hai và tạo được khoảng cách an toàn. Với những game cầm giao bóng tốt, không một lần cho đối phương cơ hội bẻ game, Murray đã giành chiến thắng 6-3 trong set đầu.

Murray tiếp tục khởi đầu tốt ở set hai khi bẻ game đầu tiên đối thủ cầm giao bóng. Nhưng tay vợt người Scotland chỉ có thể duy trì được lợi thế tới game 8, bị mất break ở game này, Murray để đối thủ quân bình tỉ số 4-4. Trong loạt tie-break, hai tay vợt bám đuổi quyết liệt, Murray bứt lên giành chiến thắng 8-6 sau khi lần thứ ba giành điểm khi đối phương cầm giao bóng.

Chiến thắng này của Murray thách thức lớn ngôi vị số 1 của năm đang thuộc về Djokovic. Khoảng cách giữa hai người đang chỉ là 415 điểm và nếu Murray giành ngôi vô địch Paris Masters tới đây, trong khi Nole không vào tới chung kết, tay vợt người Anh sẽ trở thành tay vợt số 1 của năm. Khả năng này rất có thể xảy ra, bởi Murray đang có 15 chiến thắng liên tiếp, trong khi đó Nole lại không có được phong độ tốt.

Ở bảng tổng sắp vị trí của ATP, khoảng cách điểm số của Djokovic với Murray hiện là 2000 điểm. Khả năng Murray trở thành tay vợt số 1 cũng có thể xảy ra nếu Djokovic thi đấu không tốt cả ở Paris Masters và ATP World Tour Finals, hai giải đấu mà tay vợt người tay vợt người Serbia đều đang nắm giữ ngôi vô địch (phải bảo vệ 2500 điểm).

Cùng diễn ra chung kết trong ngày hôm qua còn có trận đấu ở Basel Open. Marin Cilic đã hạ Kei Nishikori để đăng quang ngôi vô địch. Tay vợt người Croatia hiện đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng các tay vợt thi đấu tốt nhất trong năm nay. Nếu duy trì được vị trí, Cilic sẽ có mặt ở London để tham dự ATP World Tour Finals (do Nadal đang xếp thứ 7 chắc chắn sẽ vắng mặt do chấn thương).

ATP World Tour Finals 2016 chắc chắn sẽ kém hấp dẫn đi chút ít khi mà sẽ không có cả Nadal và Federer ( tay vợt người Thụy Sĩ cũng đang nghỉ thi đấu vô thời hạn do chấn thương).

M.D