Chủ nhật, 16/07/2017 - 22:50

U22 Việt Nam rèn kỹ năng đá phạt, giải quyết các pha “bóng chết”?

Dân trí Điểm yếu của các đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng gần 2 năm qua là khả năng khai thác các tình huống cố định, có vẻ như ông Thắng rất muốn cải thiện khâu này ở đội tuyển U22 Việt Nam, qua cách cho các cầu thủ tập kỹ bài đá phạt chiều 16/7.
 >> Đi tìm bộ khung cho đội tuyển U22 Việt Nam
 >> Xuân Trường trải lòng khi về tập trung cùng đội U22 Việt Nam

Những người được HLV Nguyễn Hữu Thắng chọn để thực hiện các pha đá phạt trực tiếp có Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh.

Trong số này, Xuân Trường và Quang Hải tỏ ra rất tinh tế trong các tình huống sút phạt hàng rào, thường xuyên làm bó tay các thủ môn, trong buổi tập chiều 16/7, trên sân Thống Nhất.

Xuân Trường được đánh giá là 1 trong 2 cầu thủ đá phạt tốt nhất đội tuyển U22 Việt Nam hiện nay (ảnh: Anh Hải)
Xuân Trường được đánh giá là 1 trong 2 cầu thủ đá phạt tốt nhất đội tuyển U22 Việt Nam hiện nay (ảnh: Anh Hải)

Đây không phải là điều lạ đối với 2 cầu thủ vừa nêu, bởi họ thường xuyên là người thực hiện những quả đá phạt cho đồng đội, trong màu áo CLB chủ quản. Xuân Trường đá phạt tốt bằng chân phải, trong khi sở trường của Quang Hải là chân ngược lại, nên điều đó càng giúp cho các tình huống cố định của U22 Việt Nam thêm đa dạng.

Một ngôi sao khác cũng được chú ý trong các tình huống cố định là Công Phượng. Tuy nhiên, so với trước đây, Công Phượng đã có phần kém duyên ở các pha đá phạt hàng rào. So về độ khó và tính ổn định trong khâu sút phạt, ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam hiện không bằng Xuân Trường, Quang Hải.

Sở dĩ HLV Nguyễn Hữu Thắng thời gian vừa rồi cho các học trò của ông rèn rất kỹ các bài đá phạt, bởi khả năng khai thác các tình huống cố định là một trong những khả năng kém nhất của các đội tuyển, được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng trong gần 2 năm qua.

Vị HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam dĩ nhiên rất muốn khắc phục nhược điểm vừa nêu, nên ông cố gắng cho các cầu thủ khai thác các tình huống “bóng chết”, hòng tìm ra thêm phương án giải quyết bế tắc cho đội nhà.

Kim Điền