Thứ tư, 04/09/2013 - 03:08

U19 HA Gia Lai góp 12 tuyển thủ cho đội U19 Việt Nam

(Dân Trí) - Trong danh sách đội tuyển U19 Việt Nam vừa được công bố, chuẩn bị tham dự giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2013, học viện HA.GL-Arsenal.JMG góp 12 cầu thủ, cùng HLV Graechen Guillaume (Pháp).

Trong số 30 cầu thủ được gọi tập trung ban đầu, có 10 cầu thủ bị loại, sau khoảng 1 tháng đội U19 Việt Nam rèn quân tại trung tâm TDTT Hàm Rồng (Gia Lai).

Còn trong số 20 cầu thủ chuẩn bị sang Indonesia dự giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2013, có 12 cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo của học viện bóng đá HA.GL-Arsenal.JMG. Những người này được kỳ vọng sẽ là các nhân tố chính trong lối chơi của đội U19 Việt Nam vào những ngày tới.

Dẫn dắt U19 Việt Nam tham dự giải đấu sắp khai diễn cũng là HLV của học viện HA.GL-Arsenal.JMG, ông Graechen Guillaume (người Pháp).

 

U19 Việt Nam chuẩn bị tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013
U19 Việt Nam chuẩn bị tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013


Khi còn trẻ, ông Graechen Guillaume từng là cầu thủ nhà nghề tại mảnh đất hình lục lăng, thi đấu cho một số đội bóng nhỏ của Pháp, trước khi giải nghệ khá sớm vì chấn thương nặng.

Ông Graechen Guillaume là HLV của học viện bóng đá HA.GL-Arsenal.JMG từ khi học viện này ra đời vào năm 2007, đồng thời ông đến Việt Nam theo sự giới thiệu của cựu cầu thủ lừng danh Jean Marc Guillou (từng tham dự VCK World Cup 1978 cùng Platini, Dominique Rocheteau, Bernard Lacombe, Battiston…).

Theo kế hoạch, ngày 7/9 tới đây, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đến xứ vạn đảo, chuẩn bị cho giải trẻ Đông Nam Á. Tại giải đấu này, U19 Việt Nam cùng bảng với Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.

Trong số những đội vừa nêu, ngoại trừ Brunei khá yếu, thì 5 đội còn lại của bảng B gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan đều có khả năng lấy vé vào bán kết. Chính vì thế, việc cạnh tranh cho 2 suất vào bán kết của bảng B được dự đoán là rất căng thẳng.

Ngược lại, tại bảng A, Singapore xem ra mạnh hơn hẳn so với 4 đội còn lại trong bảng gồm Lào, Philippines, Đông Timor và Campuchia.

Tại giải U19 Đông Nam Á 2013, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt ở vòng bảng, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu tiến hành theo thể thức loại trực tiếp.

Giải U19 Đông Nam Á năm nay khởi tranh ngày 9/9 và kết thúc ngày 22/9. Ở trận ra quân, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Thái Lan (trận này diễn ra ngày 10/9). Đấy có thể xem là trận đấu bản lề cho U19 Việt Nam tại giải. Nếu thắng, chúng ta sẽ hưng phấn và có tinh thần thi đấu các trận tiếp theo. Ngược lại, nếu thua, cơ hội đi sâu vào giải còn rất ít đối với đoàn quân của HLV Graechen Guillaume.

Danh sách 20 cầu thủ U19 Việt Nam

Lê Văn Trường (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội),Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trương Văn Thiết (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Lê Văn Sơn (HAGL), Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lương Xuân Trường (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hoà), Vũ Văn Thanh (HAGL), Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lâm Ti Phông (Khánh Hoà), Nguyễn Minh Thái (TDC Bình Dương), Lưu Công Sơn (Viettel).

Kim Điền