Thứ bảy, 25/04/2009 - 12:04

“Tướng” Dũng trị bệnh “sao” tận gốc?

Dân trí Thể Công đang rất cần một chiến thắng, điều kiện đủ để giải tỏa áp lực và thắp lên hy vọng đua tranh ngôi vô địch. Nhưng để làm được điều này lại không dễ, nhất là khi bệnh “sao” đang lây lan rộng ở nhóm ngoại binh Thể Công...

 
Ngày mai, thầy trò HLV Vương Tiến Dũng sẽ được tiếp HA Gia Lai trên sân nhà, xét ra đây là một thời cơ thuận lợi để Thể Công hoàn thành xứ mạnh giành lấy 3 điểm. Bởi đội bóng phố núi giờ chẳng còn là “ngáo ộp” nữa, lại đang trong cơn khủng hoảng niềm tin. Tuy nhiên, cửa thắng của đội chủ nhà chỉ rộng mở khi có đầy đủ ngoại lực và nội lực mà thôi. 
 
Trong danh sách đăng ký của Thể Công, vẫn còn đó những cái tên ngoại nổi bật là: Endene (9), Nyom Nyom (18), Nista (13), Rafael (17), Diego (24). Nhưng lại chỉ có thể yên tâm sử dụng được 3, vì cặp tiền đạo ngoại Endene - Nyom Nyom giờ thi đấu như “xác không hồn”, những thông tin râm ran về việc phải “khăn gói ra đi” sau giai đoạt lượt đi càng khiến cho bộ đôi này thi đấu bất cần hơn. 
 
 

Bộ đôi Endene - Nyom Nyom khiến Thể Công điêu đứng (ảnh: bách Nhật )

Những trận thua của Thể Công trước CS Đồng Tháp, lẫn CT Thanh Hóa vừa qua, người kém tinh tường cũng đủ phát hiện Endene và Nyom Nyom chỉ đứng vào cho đẹp đội hình mà thôi. Cả 2 đều rủ nhau lười di chuyển, không tranh chấp bóng…mặc dù trước đó 2 cái tên này đều liên tiếp “khai hỏa”. 

Bệnh “sao” đó là tật mà Endene đã mắc phải ngay từ đầu mùa giải. Cầu thủ mang quốc tịch Mexico yêu cầu được nghỉ tập sau ngày thi đấu, đòi thưởng ở các trận hòa, mặc cho khung đã qui định rõ, ở Thể Công hòa là không có thưởng. Để duy trì kỷ luật nội bộ, HLV Vương Tiến Dũng gạt phăng Endene lên ghế dự bị, dù lúc dó Thể Công đang rất cần một chân sút ghi bàn tầm cỡ như Endene. 

Tưởng như, mọi chuyện đã được dẹp yên. Nhưng sau vài lần tỏa sáng khi được tung vào từ băng ghế dự bị, Endene vẫn chứng nào tật ấy. Vào sân thi đấu thiếu lửa và luôn thể hiện thái độ bất cần. mới đây, đến lượt Nyom Nyom cũng hùa theo đồng đội, khiến cho Thể Công luôn phải thi đấu trong tình cảnh “chấp người”, dù vẫn đủ 11 cái tên trong đội hình xuất phát. 

Thất bại trước CT Thanh Hóa vừa qua đang đẩy Thể Công vào cảnh đêu đứng, lúc này chỉ có đánh bại HA Gia Lai vào ngày mai mới đủ để giúp thầy trò HLV Vương Tiến Dũng tạm thời giảm được chút áp lực. Đây là một nhiệm vụ không khó, nhưng chẳng dễ nếu Thể Công không có được tuyến “hỏa lực” mạnh nhất. 

Trao đổi với phóng viên hôm qua, HLV Vương Tiến Dũng không giấu ý định sẽ bỏ Endene - Nyom Nyom ở ngoài, phòng trừ tư tưởng “phá rối” có thể phát sinh trong 90 phút thi đấu. 

“Tướng” Dũng đã tuyên chiến với bệnh “ngôi sao” đang lan tỏa ở Thể Công. Đồng nghĩa, Thể Công sẽ phải sống chung với những mối lo khác khi chỉ còn mỗi Nista để hy vọng, vì cặp tiền đạo nội Phương Nam - Quang Vinh đều dang trong giai đoạn sa sút về cả thể lực, lẫn chuyên môn.  

Nhiệm vụ đánh bại HA Gia Lai của thầy trò HLV Vương Tiến Dũng sẽ chẳng dễ chút nào, nhưng loại bỏ đi những mầm họa cũng là việc cần phải làm ở Thể Công lúc này! 

Quang Vinh