Thứ sáu, 06/01/2017 - 09:14

"Sao" thất thế ở Chelsea tới Trung Quốc kiểm tra y tế

Dân trí Sau Oscar, tới lượt tiền vệ Obi Mikel chuẩn bị chia tay Chelsea để sang Trung Quốc thi đấu cho CLB Tianjin TEDA.

Mùa này, Obi Mikel gần như không được trọng dụng dưới triều đại của HLV Conte. Điều đó khiến cho cầu thủ này quyết tâm rời khỏi Stamford Bridge ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Obi Mikel đặt một chân tới Trung Quốc
Obi Mikel đặt một chân tới Trung Quốc

Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở châu Âu, tiền vệ người Nigeria đã quyết định sang Trung Quốc chơi bóng. Điểm đến của cầu thủ này là CLB Tianjin TEDA. Theo nguồn tin từ báo giới Anh, Obi Mikel đã bay sang Trung Quốc kiểm tra y tế vào ngày hôm qua.

Nhiều khả năng CLB Tianjin TEDA sẽ công bố thương vụ Obi Mikel ngay trong tuần này bởi họ không gặp bất kỳ cản trở nào khác. Trước đó, cầu thủ người Nigeria đã đồng ý bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức lương khoảng 140.000 bảng/tuần với CLB Trung Quốc.

Trước Obi Mikel, một cầu thủ khác của Chelsea là Oscar cũng chọn Trung Quốc là bến đỗ. Cầu thủ người Brazil đã đầu quân cho CLB Shanghai SIPG và tại đây, anh sẽ nhận lương cao thứ 2 thế giới (chỉ sau Carlos Tevez).

Obi Mikel đã gắn bó với Chelsea kể từ năm 2006 sau vụ tranh chấp chuyển nhượng đình đám với MU. Trong những năm qua, cầu thủ người Nigeria không thể vươn mình trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới như kỳ vọng. Tuy nhiên, anh đã giành mọi danh hiệu cao quý trong màu áo The Blues như 2 chức vô địch Premier League, 4 cup FA, 1 Champions League và 1 Europa League.

H.Long