Thứ bảy, 08/09/2012 - 17:12

Real Madrid đang đối xử tệ bạc với C.Ronaldo

Dân trí Theo tờ AS, C.Ronaldo "buồn" có thể vì ba lý do: hợp đồng, đồng đội và ban lãnh đạo khi Real Madrid đang đối xử rất lạnh nhạt với anh dù cho hàng tá đội bóng sắp hàng và sẵn sàng chi ra cả núi tiền để chiêu mộ CR7.

Cristiano Ronaldo đang có “vấn đề” với Real Madrid chứ không phải là với HLV Jose Mourinho. Theo tờ AS, chân sút người Bồ Đào Nha đang cảm thấy không nhận được sự “quan tâm đúng mức” từ ban lãnh đạo đội bóng mặc dù anh chính là ngôi sao sáng nhất tại Bernabeu đặc biệt là tại gala trao giải của UEFA diễn ra tại Monte Carlo cách đây không lâu.

C.Ronaldo đã tỏ thái độ từ gala trao giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
C.Ronaldo đã tỏ thái độ từ gala trao giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Điều dễ thấy là những đối thủ cạnh tranh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2012 với CR7 là Iniesta và Messi nhận được sự quan tâm rất lớn từ Barcelona, ngay cả chủ tịch Sandro Rosell cũng hiện diện trong buổi lễ ngày hôm đó. Trong khi đại diện của Real Madrid đi cùng Cristiano Ronaldo là… Pedro Lopez, một nhà quản lý ít tiếng nói tại Bernabeu và cũng không được giới bóng đá biết đến nhiều.

Về chức vị, Pedro Lopez cũng là phó chủ tịch của Real Madrid nhưng tại Bernabeu tất cả đều biệt ông này được Florentino Perez “dựng lên” nhờ mối quan hệ và cũng không có thực quyền. Như một luật bất thành văn, nếu như Sandro Rosell xuất hiện thì người bên phía Real Madrid người xuất hiện phải là Florentino Perez, còn “nhân vật số 2” tại hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha dĩ nhiên là Andoni Zubizarreta và Butrageno.

Tuy nhiên khi mà Perez vướng vào một cuộc họp đúng ngày diễn ra lễ trao giải còn Butrageno thì còn bận đi du hí cùng vợ con. Chưa dừng lại ở đó, Cristiano Ronaldo chắc chắn sẽ cảm thấy không thoải mái chút nào vì “thua” Iniesta và siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ đến tham dự lễ trao giải này vì anh chắc chắn mình là người nhận giải (lễ trao giải năm ngoái, khi danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất nằm chắc trong tay Messi thì CR7 không hề đến tham dự).

Ở một khía cạnh khác, mùa hè vừa qua trong khi những gã nhà giàu như Man City, PSG sẵn sàng chi ra cả núi tiền để chiêu mộ Cristiano Ronaldo, Real Madrid vẫn tỏ ra bình chân như vại. Thậm chí “nhà trắng” còn xúc tiến việc giữ chân những Arbeloa, Albiol hay Sergio Ramos chứ không phải đặt vấn đề giữ chân siêu sao người Bồ Đào Nha lên hàng đầu. Đến giờ thì việc gia hạn hợp đồng của CR7 và Real Madrid vẫn chưa đâu vào đâu.

Có lẽ Real Madrid chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của việc giữ chân siêu sao người Bồ Đào Nha khi vẫn còn hợp đồng tới 3 năm bởi vì anh chỉ cần gật đầu một cái thì những Man City hay PSG có thể chồng lên bàn đàm phán cả trăm triệu euro.

Ngọc Trung
Theo AS