Thứ ba, 10/01/2017 - 10:10

Quy định lạ ở sân Lạch Tray và câu chuyện tường thuật bóng đá từ quán trà đá

Dân trí Chuyện trận đấu giữa Hải Phòng - Sài Gòn ở vòng 1 V-League 2017 được bình luận trực tiếp tại một quán trà đá ngay ngoài cổng SVĐ Lạch Tray nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Với mong muốn tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu tại V.League 2017, VPF đã thuê kíp sản xuất truyền hình để tường thuật trực tiếp trên youtube và một số kênh truyền hình khác. Thế nhưng sự cố hy hữu đã xảy ra ngay vòng đâu đầu tiên khi nhóm sản xuất trực tiếp trận đấu Hải Phòng - Sài Gòn bị gây khó dễ trên sân Lạch Tray.

Cụ thể, một ngày trước trận đấu, các đài và kênh truyền hình của VPF đã không được phép kéo cáp quang vào khu vực cabin trên khán đài vì lý do… mất thẩm mĩ. Chưa hết, trong ngày trận đấu diễn ra, toàn bộ ekip làm tường thuật trực tiếp trận đấu đã được yêu cầu phải ra… ngoài sân để sản xuất chương trình tường thuật vì không đảm bảo an toàn (?!).Theo đó, người trong cuộc lý giải có lãnh đạo quan trọng của Hải Phòng đến sân nên cabin dành cho các bình luận viên không sử dụng.


Phóng viên truyền hình tường thuật trực tiếp bóng đá từ quán trà đá

Phóng viên truyền hình tường thuật trực tiếp bóng đá từ quán trà đá

Trước tình huống bi hài và éo le ấy, đội ngũ làm truyền hình của một số đài và của VPF đành phải bày đồ nghề lên bàn của quán trà đá trước sân Lạch Tray tường thuật qua màn hình tivi.

Vụ việc các đài phải tường thuật trực tiếp một trận V-League ở ngoài quán trà đá gây bức xúc dư luận. Cần nên biết rằng các đài khi tác nghiệp tại V-League đều đã mua bản quyển truyền hình của giải, sân Lạch Tray không hiểu lấy quyền gì cấm họ làm theo quy định.

Khi báo chí liên hệ với chủ tịch Trần Mạnh Hùng qua điện thoại nhưng ông này tắt máy với lý do đang bận họp hay thậm chí là bận… ăn trưa. Tiếp tục liên lạc với GĐĐH Phạm Công Phương thì nhận được câu trả lời không nắm được thông tin.

Vụ việc trên sân Lạch Tray chắc chắn sẽ không dừng lại, bởi nếu không làm rõ các đài, trong đó có cả kênh truyền hình của BTC giải sẽ tiếp tục bị làm khó trong những vòng tới.

Không chỉ gây khó với đội làm truyền hình, sân Lạch Tray ngay trận mở màn mùa giải đã vi phạm nghiêm trọng quy định giải, khi để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài, chửi bới trọng tài. Nhiều CĐV quá khích thậm chí còn ném pháo sáng xuống sân khiến đội phòng cháy chữa cháy phải hoạt động hết sức vất vả.

Một giải đấu chuyên nghiệp nhưng cách hành xử của đội bóng Hải Phòng thực sự khiến nhiều người ngao ngán.

Thuỳ Anh