Chủ nhật, 06/11/2016 - 06:49

Paris Masters: Đối thủ bỏ cuộc, Murray vào chung kết

Dân trí Do Raonic không thể thi đấu nên Murray “bất chiến tự nhiên thành”, anh đã giành quyền vào thi đấu chung kết với John Isner, người đã thắng Cilic trong trận bán kết thứ nhất.


Murray vào chung kết dù không phải thi đấu

Murray vào chung kết dù không phải thi đấu

Sau trận đấu với Winfrwd Tsonga, Raonic đã cho biết anh gặp chấn thương chân và không thể thi đấu bán kết Paris Masters. Việc tay vợt người Canada bỏ cuộc mang đến may mắn cho Murray dù không đánh nhưng tay vợt số 2 thế giới cũng đã giành quyền vào thi đấu chung kết. Chấn thương của Raonic khá nghiêm trọng, nhiều khả năng tay vợt này sẽ không thể tham dự ATP World Tour Finals. Nếu Raonic bỏ cuộc, anh là tay vợt thứ hai phải bỏ giải đấu hấp dẫn cuối cùng trong năm do chấn thương, trước đó Nadal cũng chắc chắn không thể tham dự.

Như vậy, Murray sẽ trở thành tay vợt số 1 của năm khi anh chắc chắn có đủ điểm để vượt qua đối thủ người Serbia. Khoảng cách giữa hai tay vợt này hiện đang là 425 điểm, nhưng do Djokovic bị loại ở tứ kết Paris Masters và giờ Murray đã có quyền vào chung kết và anh đủ điểm để vượt qua đối thủ vào thứ 2 tới trên bảng xếp hạng của năm.

Djokovic, giành vị trí số 1 thế giới từ tháng 7 năm 2014 và có 122 tuần đứng ở vị trí số 1. Nếu Murray vô địch Paris Master khoảng cách về điểm số giữa hai người sẽ thu hẹp đáng kể và nhiều khả năng Nole sẽ mất luôn vị trí số 1 thế giới sau giải ATP World Tour Finals.

Đối thủ của Murray tại chung kết là Isner, người đã thắng 6-4 6-3 trước Cilic trong trận đấu bán kết 1.

M.D