Thứ sáu, 14/04/2017 - 11:11

Người Trung Quốc thâu tóm toàn bộ AC Milan từ tay Berlusconi

Dân trí Ngày hôm qua, ông chủ Berlusconi đã chính thức bán 99,93% cổ phần của CLB AC Milan cho nhóm đầu tư người Trung Quốc với mức phí 740 triệu euro.

Cuối cùng, sau 2 năm đàm phán, AC Milan đã chính thức về tay nhóm đầu tư người Trung Quốc có tên Rossoneri Sport Investment Lux. Nhóm này đã thâu tóm 99,93% cổ phần của CLB từ tay ông chủ Berlusconi với mức phí 740 triệu euro.

Berlusconi chính thức bán AC Milan
Berlusconi chính thức bán AC Milan

Trang chủ của AC Milan xuất hiện dòng thông báo: “Đây là bước cuối cùng trong thỏa thuận mua bán được ký kết từ ngày 5/8/2016 và được nối lại vào ngày 24/3/2017 giữa Giám đốc điều hành Finivest Danilo Pellegrino và David Han Li, người đại diện của Rossoneri Sport Investment Lux.

Bản cam kết giữa hai bên gồm nhiều điều khoản kèm theo như tăng ngân sách hoạt động của đội bóng, bơm tiền phục vụ kế hoạch mua sắm của CLB và xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh”.

Ngay sau khi bán “đứa con tinh thần” AC Milan, ông chủ Berlusconi đã gửi tâm thư tới người hâm mộ: “Sau 30 năm, tôi chính thức rời khỏi ghế Chủ tịch của AC Milan. Tôi đã làm điều đó trong nỗi đau đớn tột cùng và cảm xúc trào dâng nhưng ai cũng hiểu, trong bóng đá hiện đại, để phát triển CLB ở mức độ cao nhất, CLB cần đòi hỏi sự đầu tư lớn. Nguồn lựa của gia đình tôi không còn đủ để hỗ trợ CLB.

Tôi sẽ không bao giờ quên những ngày tháng đầy xúc cảm mà AC Milan đã mang tới cho chúng tôi. Tôi không thể quên được những người đã giúp tôi có thể duy trì ghế Chủ tịch trong nhiều năm qua và mang về nhiều thành công cho CLB.

Trước tiên, đó là những HLV xuất chúng, những người đã ghi danh vào lịch sử bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, tôi muốn dành cái ôm những giám đốc, nhà điều hành, kỹ thuật, bộ phận hành chính… đã giúp AC Milan trở thành mô hình hiện đại của bóng đá thế giới. Trong số những người ấy, tôi dành lời cảm ơn đặc biệt cho Giám đốc điều hành Adriano Galliani, người góp công lớn trong việc xây dựng AC Milan.

Từ tận đáy lòng, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ. Hàng triệu người tới SVĐ cũng như trên thế giới đã không ngừng hết vang: ‘Tiến lên Milan’. Nếu không có họ, AC Milan sẽ chẳng thể có chiến thắng và chẳng bao giờ tồn tại. Bản thân tôi cũng là người hâm mộ AC Milan, đội bóng mà cha tôi đã dạy anh em chúng tôi cần phải yêu mến ngay từ khi còn nhỏ.

Tôi xin gửi lời chúc tốt nhất tới những lãnh đạo mới của CLB. Hy vọng rằng, họ có thể mang tới thành công phi thường hơn cả những gì chúng tôi từng làm được”.

H.Long