Thứ năm, 06/07/2017 - 07:01

Ngành thể thao giữ nguyên 10 phó đoàn tham dự SEA Games 29

Dân trí Trước nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Bộ VH, TT&DL khẳng định danh sách đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 sẽ không thay đổi. Điều đó cũng có nghĩa, 10 vị phó đoàn sẽ vẫn sang Malaysia dự SEA Games.
 >> Đoàn thể thao Việt Nam lên tiếng về danh sách 10 “ông phó” ở SEA Games 29
 >> Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 với 10 phó đoàn

Trả lời báo chí ngày 5/7, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết: "Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 có 10 phó trưởng đoàn".


Thể thao Việt Nam giữ nguyên 10 phó đoán ở SEA Games 29

Thể thao Việt Nam giữ nguyên 10 phó đoán ở SEA Games 29

"Tuy nhiên đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích bởi tham dự SEA Games thì tất cả thành viên, từ trưởng đoàn, phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo quy định của BTC Đại hội. Đây là quy định chung cho tất cả đoàn tham dự Đại hội. Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được trưởng đoàn phân công".

Ông Nguyễn Thái Bình giải thích, SEA Games 29 sở dĩ có nhiều phó trưởng đoàn hơn các Đại hội trước (SEA Games 28 tại Singapore, Đoàn TTVN có 7 phó trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên Đoàn TTVN là 693 thành viên (tăng so với SEA Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người).

Số lượng Đoàn TTVN năm nay tăng do số môn tập thể Việt Nam tham dự hơn SEA Games 28 như bóng đá nữ, bóng đá futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ. Ngoài ra Đoàn còn có các thành viên của 4 môn đi theo kinh phí xã hội hóa như bowling, hockey, cricket, bơi nghệ thuật. Số lượng bác sĩ theo Đoàn lần này cũng tăng hơn trước. Lần này Đoàn TTVN cũng tranh tài ở 32 môn thi đấu, tăng 4 môn so với trước.

Ông Thanh nhấn mạnh: “Để quản lý 693 con người ở nước ngoài là rất phức tạp, chưa kể SEA Games 29, các thành viên không ăn, ở tập trung trong Làng VĐV như nhiều kỳ SEA Games trước. Địa điểm thi đấu của SEA Games này cũng chia thành 5 cụm và các địa điểm thi đấu khác.

Tổng cục TDTT đề xuất 10 phó trưởng đoàn nhằm hỗ trợ trưởng đoàn quản lý, điều hành công tác tập luyện, thi đấu, hậu cần và các công việc khác phục vụ cho việc thi đấu tại Đại hội. Tuy nhiên, giá như ngành thể thao tuyên truyền trước khi có quyết định chính thức thì dư luận sẽ hiểu và chia sẻ nhiều hơn.

Theo danh sách do Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện ký, được công bố trước đó, danh sách đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 bao gồm 693 thành viên, với 1 trưởng đoàn, 10 phó trưởng đoàn.

Hà Nguyên